เรือสำราญได้กลับมาให้บริการที่ท่าเรือโยโกฮาม่าอีกครั้งในรอบ 8 เดือน

เรือสำราญได้กลับมาให้บริการที่ท่าเรือโยโกฮาม่าอีกครั้งในรอบ 8 เดือน

รายละเอียดข่าวสาร
เรือสำราญได้กลับมาให้บริการที่ท่าเรือโยโกฮาม่าอีกครั้งในรอบ 8 เดือน

  เรือสำราญ "อาสึกะ 2" ซึ่งเป็นเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นได้กลับมาให้บริการอีกครั้งที่ท่าเรือโยโกฮาม่าในรอบ 8 เดือน หลังการระบาดอย่างหนักของโควิด-19

  เรือสำราญ "อาสึกะ 2" ได้แล่นออกจากท่าเรือโยโกฮาม่าเมื่อที่ 2 พฤศจิกายน พร้อมผู้โดยสารราว 330 คน เพื่อเดินทางไปกลับระหว่างท่าเรือโยโกฮาม่าและท่าเรือชิมิสึ ที่จังหวัดชิซุโอกะ ตามกำหนดการ 3 คืน 4 วัน

  การให้บริการเรือสำราญได้ถูกระงับมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ หลังจากที่มีการพบกลุ่มผู้ติดเชื้อจำนวนมากบนเรือสำราญ "ไดมอนด์พรินเซส" ที่มาจอดยังท่าเรือโยโกฮาม่า

  ในการเดินทางครั้งนี้ บรรดาเจ้าหน้าที่และลูกเรือได้ผ่านการซ้อมปฎิบัติเพื่อรับมือกับกรณีที่พบผู้ติดเชื้อขึ้นบนเรือแล้ว นอกจากนี้ยังได้ทำการลดจำนวนผู้โดยสารลงกว่าครึ่ง จากจำนวนผู้โดยสารตามปกติ รวมถึงผู้โดยสารทุกคนยังผ่านการตรวจ PCR เพื่อหาเชื้อโควิด-19 มาแล้ว

  นายนากาโนะ ฮิโรยะ ผู้อำนวยการท่าเรือโยโกฮามา กล่าวว่า เราได้ปฏิบัติงานร่วมกับบริษัทผู้ประกอบการของเรือเพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดบนเรือสำราญเกิดขึ้นอีก และอยากจะผลักดันให้เรือสำราญที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของท่าเรือโยโกฮาม่า ให้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัวของสังคมด้วย

  นอกจากนี้ยังมีเรือสำราญอีกลำที่มีกำหนดออกเดินทางจากท่าเรือโยโกฮาม่าในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ และเรือสำราญในญี่ปุ่นจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งตามลำดับ


ที่มา :  https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201102/k10012692811000.html

04-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • มือ
  • te