กรุงโตเกียวมีแผนเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อโควิด

กรุงโตเกียวมีแผนเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อโควิด

รายละเอียดข่าวสาร
กรุงโตเกียวมีแผนเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อโควิด

  ทางการกรุงโตเกียวมีแผนยกระดับประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้มากกว่าเดิม 6 เท่า เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการระบาดของโควิด-19 ที่จะมาพร้อมกับเชื้อไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล

  ปัจจุบันประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่กรุงโตเกียวอยู่ที่ 10,200 รายต่อวัน ซึ่งทางคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อของญี่ปุ่นได้ย้ำเตือนกับทางการกรุงโตเกียวว่า ควรมีการเตรียมความพร้อมให้มากยิ่งขึ้นสำหรับการระบาดระลอกใหม่ในภายภาคหน้า

  ทางการกรุงโตเกียวระบุว่า ขณะนี้การยกระดับประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ดำเนินการมาจนถึงขั้นตอนสุดท้าย โดยมีแผนยกระดับประสิทธิภาพในการตรวจจากเดิม วันละ 10,200 คน ขึ้นไปเป็นวันละ 60,000 คน ตลอดจนการตรวจ PCR และการตรวจแอนติเจน

  ทางการกรุงโตเกียวมีแผนจะร่วมมือกับสถาบันการแพทย์ต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถ ยกระดับประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้พร้อมนำมาใช้จริงได้ภายในสิ้นปีนี้

  ขณะนี้มีการยืนยันผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่เพียง 4 คนในกรุงโตเกียวนับจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม ซึ่งโดยปกติแล้วโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลจะเริ่มระบาดในเดือนธันวาคม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201030/k10012687581000.html

 


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • ดูแลตัวเองด้วยนะ, โชคดีนะ
  • お元気で
    ogenki de
    ดูแลตัวเองด้วยนะ, โชคดีนะ
    じゃあ、元気で
    jaa genki de
facebook
วันหยุด