ทางการมีแผนเพิ่มเงินสนับสนุนสำหรับ Go To Travel ที่โตเกียว

ทางการมีแผนเพิ่มเงินสนับสนุนสำหรับ Go To Travel ที่โตเกียว

รายละเอียดข่าวสาร
ทางการมีแผนเพิ่มเงินสนับสนุนสำหรับ Go To Travel ที่โตเกียว

  นางโคอิเคะ ยูริโกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว มีแผนพิจารณานโยบายเพิ่มเงินสนับสนุนในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว Go To Travel สำหรับโตเกียว

  นโยบายดังกล่าวมีกลุ่มเป้าหมายคือพลเมืองโตเกียวที่ท่องเที่ยวในโตเกียวผ่านทางบริษัททัวร์ที่ได้เข้าร่วมกับโครงการ Go To Travel ในโตเกียว โดยจะให้เงินสนับสนุนคนละ 5,000 เยนต่อการพักแรม 1 คืนหรือคนละ 2,500 สำหรับผู้ที่ท่องเที่ยวแบบไปกลับในวันเดียว

  ซึ่งหากรวมกับคูปองส่วนลดจากทางการ เท่ากับว่า พลเมืองโตเกียวที่ท่องเที่ยวในโตเกียวจะได้รับเงินส่วนลดจากทางการสูงสุดถึงคนละ 25,000 เยน ต่อการพักแรม 1 คืนเลยทีเดียว

  นางโคอิเกะระบุว่าจะทำการยื่นขอเสนอร่างงบประมาณเพิ่มเติมในที่ประชุมสภาบริหารกรุงโตเกียว หากได้รับการอนุมัติ จะเริ่มใช้นโยบายดังกล่าว ได้อย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

  นอกจากนี้ยังกล่าวว่าธีมหลักของนโยบายดังกล่าวคือการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ควบคู่ไปกับการกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคม โดยเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างสาหัสจากการระบาดของโควิด-19 ควบคู่ไปกับตอบสนองความต้องการผู้คนในกรุงโตเกียว

  ทางรัฐบาลได้ตัดสินใจนำโตเกียวเข้าร่วมโครงการ Go To Travel หลังจากที่ได้มีการพูดคุยหารือกับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19 ในโตเกียว โดยจะเริ่มโครงการ Go To Travel สำหรับโตเกียวขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคมนี้


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200924/k10012633531000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • หัวเข่า
  • ひざ
    hiza
facebook
วันหยุด