โตเกียวขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ สตาร์ท 500 เยน ครั้งแรกในรอบ 15 ปี

โตเกียวขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ สตาร์ท 500 เยน ครั้งแรกในรอบ 15 ปี

รายละเอียดข่าวสาร
โตเกียวขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ สตาร์ท 500 เยน ครั้งแรกในรอบ 15 ปี

  ค่าโดยสารแท็กซี่ใน 23 เขตของกรุงโตเกียวจากปกติที่สตาร์ทที่ราคา 420 เยน ได้มีการปรับขึ้นราคาอีก 80 เยน มาสตาร์ทที่ราคา 500 เยน ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน โดยถือเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีที่มีการปรับขึ้นค่าโดยสารรถแท็กซี่

  โดยจะเห็นได้ว่ารถแท็กซี่บางคันที่ให้บริการใน 23 เขตของกรุงโตเกียว ได้เริ่มมีการติดสติ๊กเกอร์ที่กระจกหน้ารถว่า "สตาร์ทที่ 500 เยน" บ้างแล้ว

  บริษัทผู้ให้บริการรถแท็กซี่ระบุว่า "ค่าแรงที่เพิ่มขึ้นทุกปีสวนทางกับค่าโดยสารที่ไม่เพิ่มขึ้นเลย ไหนจะค่าอุปกรณ์ที่ต้องติดตั้งเพื่อรองรับการเรียกแท็กซี่หรือจ่ายค่าโดยสารผ่านแอปมือถือที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้อีก"

  ประธานบริษัทผู้ให้บริการรถแท็กซี่เจ้าหนึ่งระบุว่า "พอคิดว่าลูกค้าจะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อราคาค่าโดยสารที่เพิ่มขึ้นแล้ว ในหัวก็มีทั้งความกังวลและความคาดหวังปะปนกันไป แต่ถึงอย่างนั้นเราก็จะพัฒนาการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20221114/k10013890431000.html

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น
ข้าวตัง
2022-11-15 10:07
ปกติก็แพงจะแย่แล้ววว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

สวนสาธารณะฮิบิยะ (日比谷公園)

สวนสาธารณะฮิบิยะ (日比谷公園)

สวนสาธารณะสไตล์ตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียลและย่านกินซ่า สามารถเพลิดเ...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

พิพิธภัณฑ์มิไรคัง (日本科学未来館)

พิพิธภัณฑ์มิไรคัง (日本科学未来館)

พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยที่สุดในญี่ปุ่น สามารถเพลิดเพลินไปกับการเข้าชมน...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

ห้างซันไชน์ซิตี้ (池袋サンシャインシティ)

ห้างซันไชน์ซิตี้ (池袋サンシャインシティ)

ห้างสรรพสินค้าที่เป็นมากกว่าห้างสรรพสินค้า สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปท์ "เมืองแห่งศูนย์รวม" ที่รวบรวมเอาสิ่งอำนวยคว...

คำศัพท์น่ารู้
  • แกะ
  • hitsuji
facebook