โตเกียวพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 8,529 คน มากกว่าสัปดาห์ที่แล้ว 2.4 เท่า

โตเกียวพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 8,529 คน มากกว่าสัปดาห์ที่แล้ว 2.4 เท่า

รายละเอียดข่าวสาร
โตเกียวพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 8,529 คน มากกว่าสัปดาห์ที่แล้ว 2.4 เท่า

  ทางการกรุงโตเกียวประกาศว่ายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันที่ 7 กรกฎาคมอยู่ที่ 8,529 คน คน มากกว่าวันพฤหัสบดีที่แล้วกว่า 4,900 คนหรือคิดเป็น 2.4 เท่า

  ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียวได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม โดยยอดแต่ละวันเพิ่มขึ้นราว 2 เท่าเมื่อเทียบกับวันเดียวกันของสัปดาห์ที่แล้ว

  ยอดผู้ติดเชื้อเฉลี่ยรายวันในระยะเวลา 1 สัปดาห์นับตั้งแต่วันที่ 1-7 กรกภาคมอยู่ที่ 5127.7 คน เพิ่มขึ้น 201.6% จากสัปดาห์ก่อนหน้า และล่าสุดที่เคยพบยอดผู้ติดเชื้อเกิน 5,000 คนคือเมื่อวันที่ 28 เมษายน

  กลุ่มอายุที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่มากที่สุดคือวัย 20-29 ปี โดยพบอยู่ที่ 2,056 คน หรือคิดเป็น 24.1% ของทั้งหมด ขณะที่ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไปพบอยู่ที่ 543 คน หรือคิดเป็น 6.3% ของทั้งหมด

  จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 อาการหนักที่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจหรือเครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด (ECMO) ได้ลดลงไป 2 คน โดยปัจจุบันอยู่ที่ 6 คน

  อย่างไรก็ตามไม่มีการประกาศยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มเติมในวันที่ 7 กรกฎาคม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220707/k10013706271000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • โรคลมแดด หรือ ฮีทสโตรก
  • 熱中症
    necchuushou
facebook
วันหยุด