เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

คนร้ายจับตัวประกันที่ร้านเน็ตคาเฟ่ ทำไปเพราะอยากถูกประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

คนร้ายจับตัวประกันที่ร้านเน็ตคาเฟ่ ทำไปเพราะอยากถูกประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

  นายนางาคุโบะ โคจิ ชายวัย 42 ปี ไม่ทราบที่อยู่และอาชีพ ได้จับพนักงานพาร์ทไทม์เพศหญิงวัย 22 ปีเป็นตัวประกันไว้ในห้องส่วนตัวของร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ "Kaisei CLUB Kawagoe Wakitashinmachi" ในเมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เวลาประมาณ 22.00 น.

  เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงในการเกลี้ยกล่อมนายนางาคุโบะผ่านทางอินเตอร์คอมที่อยู่ภายในห้องส่วนตัว ก่อนที่จะบุกเข้าไปและทำการจับกุมนายนางาคุโบะในข้อหาหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เวลาประมาณ 03.17 น.

  พนักงานพาร์ทไทม์หญิงที่ถูกจับเป็นตัวประกันได้รับการคุ้มครองแล้ว และไม่ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตแต่อย่างใด

  จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อปี 2012 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว นายนางาคุโบะยังได้เคยก่อเหตุจับตัวประกันที่ธนาคารชินกิงในเมืองโทโยคาวะ จังหวัดไอจิ เป็นเวลา 13 ชั่วโมง และได้ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 9 ปี ก่อนที่จะพ้นโทษออกจากคุกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

  นายนางาคุโบะให้การว่า "ผมรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต ถ้าผมก่อคดีขึ้นก็คงสามารถกลับไปอยู่ในคุกอีกครั้ง" และกล่าวว่า "อยากให้สำเร็จโทษตนด้วยการประหารชีวิต ไม่ก็จำคุกตลอดชีวิต"

  นายนางาคุโบะได้เช่าห้องส่วนตัวของร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 21 มิถุนายน และได้จับพนักงานพาร์ทไทม์หญิงเป็นตัวประกันขณะที่เธอกำลังทำความสะอาดห้องข้างๆ โดยใช้มีดคัตเตอร์เป็นอาวุธในการข่มขู่


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220622/k10013683871000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
Misotsuchi no Tsurara (三十槌の氷柱)

น้ำแข็งย้อย Misotsuchi no Tsurara ที่นี่ฤดูหนาวเป็นฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิเยือกแข็งและมีหิมะปกคลุมบนพื้นดินน้ำแข็ง...

Hitsujiyama Park (羊山公園)

Hitsujiyama Park เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของ shibazakura ที่สวยงามตั้งอยู่ในสวน Hitujiyama ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเข...

Sayama Lake (狭山湖)

ทะเลสาบซายามะ เป็นทะเลสาบเทียมบริเวณรอบทะเลสาบเป็นอุทยานธรรมชาติจังหวัดซายามะซึ่งได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "ธรร...

สวนโจมิเนะ (城峯公園キャンプ場)

สวนโจมิเนะ สวนแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง ในฤดูใบไม้ร่วงที่สวนแห่งนี้สา...

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ชิบูซาวะ เออิชิ (渋沢栄一記念館)

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ชิบูซาวะ เออิชิ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รำลึกถึงชิบูซาวะ เออิชิ ผู้มีชื่อเสียงในด้านของเชิงพาณิชย์ เข...

Gongendo Tsutsumi (幸手権現堂桜堤)

อุโมงค์ดอกซากุระที่มีชื่อเสียง "Gonendo Sakurazuku" ซึ่งจะจัดในสวน Gongendo ของทุกปีตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเมษายน...

Sakitama ancient tomb park

Sakitama ancient tomb park เป็นสุสานของบุคคลสำคัญในยุคสมัย 1,400 -1700 ปีก่อน แต่สุสานแห่งนี้กลับกลายไม่ได้น่าก...

เทศกาล Chichibu night (秩父夜祭)

ศาลาที่สวยงามและดอกไม้ไฟ เทศกาลศาลเจ้าชิจิบูที่มีประวัติ 300 ปี รถลอยกระจกหรูหราจะถูกวาดตามการจัดงานดนตรีของเทศ...