1 ในบริษัทเพย์เมนท์เกตเวย์โอนเงินกว่า 35 ล้านเยนคืนให้กับเมืองอาบุ

1 ในบริษัทเพย์เมนท์เกตเวย์โอนเงินกว่า 35 ล้านเยนคืนให้กับเมืองอาบุ

รายละเอียดข่าวสาร
1 ในบริษัทเพย์เมนท์เกตเวย์โอนเงินกว่า 35 ล้านเยนคืนให้กับเมืองอาบุ

  สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายทากุจิ โช อายุ 24 ปี ไม่มีอาชีพ อาศัยอยู่ในเมืองอาบุ จังหวัดยามากุจิ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในความผิดฐานฉ้อโกงปลอมแปลงทางออนไลน์ หลังจากที่รัฐตั้งใจที่จะโอนเงินช่วยเหลือให้กับผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 จำนวน 463 ครัวเรือน ครัวเรือนละ 1 แสนเยน รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 46.3 ล้านเยน แต่ผิดพลาดไปโอนเข้าบัญชีของนายทากุจิคนเดียวทั้งหมด 46.3 ล้านเยน หลังจากที่ทางการติดต่อขอเงินคืน นายทากุจิกลับระบุว่าตนใช้เงินดังกล่าวไปกับคาสิโนออนไลน์จนหมดแล้ว อีกทั้งจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่านายทากุจิยังได้โอนเงินจากบัญชีของตนไปยังบัญชีธนาคารอื่นจนหมดภายในระยะเวลาเกือบ 2 สัปดาห์หลังจากที่ได้รับเงินอีกด้วย

  ในจำนวนนั้นบริษัท Payment Gateway (เพย์เมนท์เกตเวย์) 3 แห่งซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบชำระเงินออนไลน์ที่รับดำเนินการธุรกรรมทางออนไลน์ของนายทากุจิไปได้ตัดสินใจคืนเงินให้กับเมืองอาบุ โดย 1 ในนั้นได้คืนเงินเป็นจำนวนเงินกว่า 35 ล้านเยนเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ซึ่งเป็นจำนวนเงินทั้งหมดที่นายทากุจิดำเนินธุรกรรมทางการเงินผ่านทางบริษัทดังกล่าวไปทั้งสิ้น 27 ครั้ง

  ทางการเมืองอาบุระบุว่า "เนื่องจากคดีดังกล่าวอยู่ในระหว่างดำเนินการในชั้นศาลจึงยังไม่สามารถบอกอะไรได้ในตอนนี้ โดยทางเรามีแผนที่จะจัดงานแถลงข่าวในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220523/k10013638561000.html

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ Motonosumi Inari Shrine

ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ Motonosumi Inari Shrine

ศาลเจ้าโมโตโนสุมิ อินาริ เป็นศาลเจ้าที่มีลักษณะเด่นตรงที่มีเสาแดงโทริอิที่มีจำนวน 123 เสา ทอดตัวเป็นแนวยาวบนภูเ...

คำศัพท์น่ารู้
  • สีน้ำตาล
  • 茶色
    cha iro
facebook