เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ดอกซากุระบานสะพรั่งทั่วโตเกียวและฟุกุโอกะแล้ววันนี

ดอกซากุระบานสะพรั่งทั่วโตเกียวและฟุกุโอกะแล้ววันนี

  เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 มีนาคม หอสังเกตการณ์อุตุนิยมวิทยาเขตฟุกุโอกะได้ประกาศว่าซากุระในจังหวัดฟุกุโอกะได้ผลิดอกบานสะพรั่งเต็มที่เร็วที่สุดในญี่ปุ่นแล้ว

  เจ้าหน้าที่หอสังเกตการณ์อุตุนิยมวิทยาเขตฟุกุโอกะระบุว่า แนวต้นซากุระโยชิโนะที่ใช้เป็นเกณฑ์ในการสังเกตการบานของดอกซากุระกว่า 80% ได้บานเต็มที่แล้วเมื่อเวลาประมาณ 9.30 น. ของวันที่ 27 มีนาคม

  โดยในปีนี้ดอกซากุระในจังหวัดฟุกุโอกะบานเต็มที่เร็วกว่าค่าเฉลี่ย 4 วัน และช้ากว่าปีที่แล้วซึ่งเป็นปีที่บานที่เร็วที่สุดนับตั้งแต่ที่เริ่มสังเกตการณ์มาตั้งแต่ในปี 1953 เป็นเวลา 5 วัน

  สำหรับปีนี้ดอกซากุระได้เริ่มผลิบานตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา และใช้เวลากว่า 11 วันในการผลิบานอย่างเต็มที่

  นอกจากนี้ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นก็ได้ประกาศว่าซากุระในโตเกียวก็ได้ผลิดอกบานสะพรั่งเต็มที่แล้วเช่นกัน ซึ่งบานเร็วกว่าค่าเฉลี่ย 4 วันและช้ากว่าปีที่แล้ว 5 วัน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220327/k10013554191000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...