"มิโดริ" โคอาลาที่มีอายุยืนที่สุดในโลกมีอายุครบ 25 ปีแล้ว

"มิโดริ" โคอาลาที่มีอายุยืนที่สุดในโลกมีอายุครบ 25 ปีแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร

  "มิโดริ" โคอาลาที่มีอายุยืนที่สุดในโลกซึ่งอาศัยอยู่ในสวนสัตว์อาวาจิ ฟาร์ม ปาร์ค อิงแลนด์ ฮิลล์ (Awaji Farm Park England Hill) เมืองมินามิอาวาจิ จังหวัดเฮียวโกะ ได้มีอายุครบ 25 ปีแล้วเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

  มิโดริเป็นโคอาลาเพศเมียที่มาจากออสเตรเลียเมื่อปี 2003 และได้รับการบันทึกสถิติว่าเป็นโคอาลาที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์ (ไม่ได้ใช้ชีวิตตามธรรมชาติ) ที่มีอายุยืนที่สุดโดยกินเนสส์บุ๊ค (Guinness Book of World Records) ในปีที่แล้ว

  เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันเกิดครบรอบ 25 ปีของมิโดริ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้ฉลองวันเกิดด้วยช่อของกิ่งยูคาลิปตัส ซึ่งมิโดริก็รับประทานเข้าไปอย่างเอร็ดอร่อย

  โดยปกติแล้วโคอาลาจะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 15-16 ปี ดังนั้นมิโดริที่มีอายุ 25 ปีนั้นถือว่ามีอายุยืนมาก ซึ่งหากเทียบกับอายุขัยของมนุษย์จะเท่ากับ 120 ปี แต่มิโดริก็ยังคงปีนต้นไม้ได้ด้วยตัวเองและยังมีฟันที่แข็งแรง

  หญิงวัยสามสิบที่เดินทางมาจากโกเบกล่าวว่า "ฉันดีใจมากที่แม้จะอายุเพิ่มขึ้นแล้ว แต่มิโดริก็ยังคงแข็งแรงอยู่ เพราะมิโดรินั้นถือได้ว่าเป็นดาวเด่นในหมู่โคอาลาเลยทีเดียว จึงอยากให้มีสุขภาพแข็งแรงดีแบบนี้ตลอดไป"

  ฮิรายามะ อิซูมิ ผู้ดูแลมิโดริกล่าวว่า "ฉันมีความสุขมากที่ได้เลี้ยงดูมิโดริมาจนรู้สึกผูกพันธ์ราวกับเป็นพี่น้องกัน หลังจากนี้ก็จะคอยดูแลเพื่อให้มิโดริได้ใช้ชีวิตอย่างแข็งแรงเต็มเปี่ยมต่อไป"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220202/k10013461781000.html

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

Nankinmachi (Kobe Chinatown)

Nankinmachi (Kobe Chinatown)

ดึงดูดความสนใจให้เป็นย่านไชน่าทาวน์ในคันไซ ใช้เวลาเดินจากสถานี JR Motomachi เพียง 5 นาทีเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับ...

()
魚の棚商店街

魚の棚商店街

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชึ้นชื่อเรื่องอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเล มีทั้งอาหารทะเลสดและปลาแห้ง

()
คำศัพท์น่ารู้
  • ท่าอากาศยานนานาชาติ
  • 国際空港
    kokusai kuukou
    ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ
    成田国際空港
    narita kokusai kuukou
facebook