ห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าเริ่มวางจำหน่ายช็อตโกแลตวันวาเลนไทน์แล้ว

ห้างสรรพสินค้าคินเท็ตสึ อาเบโนะฮารูคัส สาขาใหญ่ โอซาก้า ได้เริ่มการวางจำหน่ายช็อกโกแลตสำหรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้แล้ว
ภายในห้างได้มีการแบ่งพื้นที่จำหน่ายช็อกโกแลตวันวาเลนไทน์ออกเป็น 7 โซน ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัด อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันโควิด-19
ทางห้างได้วางจำหน่ายช็อกโกแลตกว่า 140 แบรนด์ รวมถึงแบรนด์นำเข้าที่ไม่มีวางจำหน่ายตามปกติ โดยทันทีที่วางจำหน่ายก็เต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่เข้ามาเลือกซื้อ
ตามปกติแล้วในวันวาเลนไทน์ผู้หญิงมักจะให้ช็อกโกแลตกับผู้ชาย ทว่าในปีนี้ส่วนใหญ่กลับซื้อเป็นรางวัลให้กับตัวเองที่ไม่ได้ออกไปไหนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19
นอกจากนี้ยังมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่มาซื้อช็อกโกแลตให้เพื่อนโดยที่ไม่เกี่ยวว่าอีกฝ่ายเป็นชายหรือหญิงอีกด้วย
ลูกค้าหญิงวัย 40 ปีรายหนึ่งกล่าวว่า ตนมาเพื่อซื้อช็อกโกแลตเพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองที่แทบไม่ได้ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านเลย
มาเอคาวะ นาโอะ พนักงานฝ่ายจำหน่ายช็อกโกแลตวันวาเลนไทน์ของห้างกล่าวว่า แม้จะกลัวติดโควิด แต่ก็อยากให้ลูกค้าได้สนุกสนานเพื่อต่อสู้กับช่วงเวลาอันยากลำบาก
ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220119/k10013437611000.html