งานคอมิเกะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบสองปี ณ กรุงโตเกียว

งานคอมิเกะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบสองปี ณ กรุงโตเกียว

รายละเอียดข่าวสาร
งานคอมิเกะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบสองปี ณ กรุงโตเกียว

  งาน "Comic Market" หรือเรียกย่อๆ ว่า "คอมิเกะ" ซึ่งเป็นหนึ่งในงานใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่บรรดาแฟนๆ มังงะและอนิเมะจะมารวมตัวกันเพื่อจำหน่ายผลงานของตนหรือที่เรียกกันว่า "โดจิน" รวมถึงยังมีผู้ที่ชื่นชอบการแต่งคอสเพลย์อีกด้วย

  งานดังกล่าวมีกำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง แต่ก่อนหน้านี้ได้ถูกยกเลิกการจัดงานไปถึง 2 ครั้งเมื่อปีที่แล้วและเมื่อช่วงฤดูร้อนของปีนี้ สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19

  สำหรับงานครั้งนี้ได้กลับมาจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่โตเกียวบิ๊กไซต์ เขตโคโต กรุงโตเกียว โดยจัดขึ้นเป็นเวลาสองวัน ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม พร้อมดำเนินมาตรการรับมือโควิด-19 ควบคู่กันไป

  ภายในงานเต็มไปด้วยบรรดากลุ่มหรือผู้คนที่มาจำหน่ายผลงานโดจินของตน บรรดาแฟนๆ จากทั่วประเทศที่มาเพื่อซื้อผลงานดังกล่าว รวมถึงยังมีผู้ที่มาประชันฝีมือการแต่งคอสเพลย์ภายในงานด้วย

  ที่ผ่านๆ มางาน "คอมิเกะ" มีผู้เข้าร่วมงานในแต่ละครั้งมากกว่า 700,000 คน แต่ครั้งนี้จำนวนผู้เข้าร่วมงานได้ถูกจำกัดให้อยู่ที่ประมาณ 100,000 คน โดยเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19

  นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องมีลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงาน รวมถึงจำเป็นต้องแสดงหลักฐานว่าฉีดวัคซีนครบแล้วหรือแสดงผลตรวจว่าไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าร่วมงานอีกด้วย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211230/k10013409881000.html

04-01-2022
คำศัพท์น่ารู้
  • สถานีรถไฟ
  • eki