เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

หน่วยดับเพลิงของโตเกียวดำเนินการตรวจสอบอาคารมากกว่า 2,000 แห่ง

หน่วยดับเพลิงของโตเกียวดำเนินการตรวจสอบอาคารมากกว่า 2,000 แห่ง

  เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่คลินิกแห่งหนึ่งซึ่งอยู่บรเวณชั้น 4 ของตึกใจกลางเมืองโอซาก้า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนทั้งสิ้น 25 ราย

  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้หน่วยดับเพลิงของโตเกียวได้ดำเนินการตรวจสอบอาคารที่มีมากกว่า 3 ชั้นขึ้นไป รวมถึงอาคารที่มีการติดตั้งบันไดหนีไฟเพียงอันเดียว ตั้งแต่วันที 21 ธันวาคมเป็นต้นไป

  ณ ย่านคาบุกิโจ เขตชินจูกุ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ของวันที่ 21 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหน่วยดับเพลิงชินจูกุ 3 คน ได้เข้าสำรวจอาคาร 7 ชั้นที่ภายในประกอบไปด้วยร้านกินดื่มและสำนักงานต่างๆ

  เมื่อตรวจสอบแล้วว่าประตูหนีไฟใช้งานได้ตามปกติ และไม่มีสิ่งกีดขวางอยู่ตามบันไดหนีไฟ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งผลการตรวจสอบให้ผู้ใช้ตึกทราบ และขอให้ดำเนินการจัดการอย่างเหมาะสมต่อไป

  เนื่องจากมีอาคารประมาณ 2,300 แห่งในโตเกียวที่มีโครงสร้างเหมือนกับอาคารที่เกิดเหตุเพลิงในจังหวัดโอซาก้า จึงคาดว่าทางหน่วยดับเพลิงอาจต้องใช้เวลาในการตรวจสอบทั้งหมดราว 2 เดือน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211221/k10013398051000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...