เพลิดเพลินไปกับฤดูแห่งใบไม้เปลี่ยนสีและกวางได้แล้ววันนี้ที่สวนกวางนารา

สวนกวางนารา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองนาราซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่ากวางจำนวนมาก และยังเป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดซึ่งเต็มไปด้วยต้นเมเปิลกว่า 800 ต้น
สวนแห่งนี้ได้เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ต้นเมเปิลที่อยู่ภายในสวนกว่า 800 ต้นจะผลิบานเต็มที่ในช่วงเช้าและช่วงเย็นที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น
แม้ว่าในปีนี้นักท่องเที่ยวจะลดลงอย่างมากเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 แต่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายในสวนแห่งนี้กลับเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มาเพื่อรับชมและถ่ายภาพใบไม้เปลี่ยนสีที่แต่งแต้มสีสันให้กับเมืองนารา พร้อมกับการได้เห็นเหล่ากวางที่อยู่ภายในสวนกำลังพ่นลมหายใจสีขาวอันหนาวเย็นออกมาในช่วงเช้าตรู่
นักท่องเที่ยวคนหนึ่งที่เดินทางมาจากโตเกียวกล่าวว่า "ผมตั้งตารอคอยที่จะได้ชมทิวทัศน์อันแสนสดชื่นของช่วงเวลานี้มาเกือบ 1 ปีแล้ว จึงได้ลงทุนนั่งชินคันเซ็นมาจากโตเกียวเลย"
ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับใบไม้เปลี่ยนสีและเหล่ากวางได้ที่สวนกวางนาราแห่งนี้จนถึงประมาณต้นเดือนธันวาคมนี้
ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211123/k10013358291000.html