"เกาะรูปหัวใจ "แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองนารุโตะ จังหวัดโทคุชิมะ

"เกาะรูปหัวใจ "แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองนารุโตะ จังหวัดโทคุชิมะ

รายละเอียดข่าวสาร

  เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา คุณโอกาวะ นาโอกิ ช่างภาพท้องถิ่นได้ใช้โดรนถ่ายภาพเกาะแห่งหนึ่งซึ่งมีลักษณะคล้ายรูปหัวใจที่มีเปลือกหอยสีขาวล้อมรอบ จนเกิดเป็นกระแสบนโลกโซเชียล

  เกาะดังกล่าวมีชื่อว่า "คางาชิมะ" เป็นเกาะร้างไร้ผู้คนที่มีพื้นที่ประมาณ 1,160 ตารางเมตร อยู่ตั้งอยู่กลางทะเลอุจิโนะของเมืองนารุโตะ จังหวัดโทคุชิมะ

  เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนได้มีการจัดทัวร์เพื่อเผยแพร่เกาะแห่งนี้ให้เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยได้มีผู้คนจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในจังหวัดกว่า 10 คนมารวมตัวกันที่จุดชมวิวเพื่อรับชมเกาะดังกล่าว

  ในระหว่างการจัดทัวร์ได้มีการนำโดรนบินขึ้นเพื่อถ่ายภาพเกาะดังกล่าว โดยผู้ที่มาร่วมทัวร์ต่างมองดูเกาะรูปหัวใจที่ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนน้ำทะเลสีครามผ่านทางหน้าจอมอนิเตอร์ที่ฉายภาพจากโดรน

  คุณโอกาวะ นาโอกิ ช่างภาพที่ถ่ายรูปเกาะแห่งนี้กล่าวว่า "ตอนที่เห็นภาพเกาะแห่งนี้จากรูปถ่ายที่ได้จากโดรน ผมรู้สึกตะลึงในความสวยงามจนไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และผมอยากให้เกาะแห่งนี้เป็นดั่งพาวเวอร์สปอตที่ทำให้ผู้ที่มายังเมืองนารุโตะรู้สึกมีความสุขในยามที่กำลังมองดูเกาะแห่งนี้"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211104/k10013334541000.html

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

สวนสัตว์โทคุชิมะ (とくしま動物園)

สวนสัตว์โทคุชิมะ (とくしま動物園)

สวนสัตว์โทคุชิมะ จะเปิดไฟไลท์อัพและเปิดให้เราเข้าชมบรรยากาศแบบชวนฝันในตอนกลางคืนหลังเวลาให้บริการปกตินักท่องเที...

()
คำศัพท์น่ารู้
  • กรกฎาคม
  • 7月
    nana gatsu
facebook