ญี่ปุ่นเตรียมจัด "Virtual Shibuya" สำหรับเทศกาลวันฮาโลวีนประจำปีนี้

ญี่ปุ่นเตรียมจัด "Virtual Shibuya" สำหรับเทศกาลวันฮาโลวีนประจำปีนี้

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นเตรียมจัด

  เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้งานเทศกาลวันฮาโลวีนในย่านชิบุย่าประจำปีนี้ยังคงต้องถูกระงับต่อไปเช่นเดียวกับปีที่แล้ว ด้วยเหตุนี้สมาคมการท่องเที่ยวชิบูย่าจึงได้ผุดไอเดีย "Virtual Shibuya" เพื่อให้ผู้คนสามารถสนุกสนานไปกับเทศกาลฮาโลวีนในชิบูย่าได้ผ่านทางโลกออนไลน์

  สมาคมการท่องเที่ยวชิบุย่ากรุงโตเกียวร่วมกับ KDDI ผู้ให้บริการเครือค่ายมือถือรายใหญ่ของญี่ปุ่นเตรียมจัดเทศกาลฮาโลวีนทางออนไลน์ในชื่อว่า "Virtual Shibuya" ที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ราวกับได้ไปยืนอยู่ท่ามกลางผู้คนกลางห้าแยกชิบูย่า เพื่อสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ ของเทศกาลฮาโลวีน ผ่านทางอวตาร์ที่ตนสร้างขึ้นด้วยแอพลิเคชั่นที่สามารถเข้าใช้ได้ทั้งทางสมาร์ทโฟน PC หรืออุปกรณ์ VR โดยไม่ต้องออกจากบ้านเพื่อเสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด ระหว่างวันที่ 16-31 ตุลาคมนี้

  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ย่านชิบุย่าในกรุงโตเกียวได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมที่ผู้คนทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างมารวมตัวกันเป็นจำนวนมากเพื่อสนุกสนานไปกับกิจกรรมในวันฮาโลวีน จนกระทั่งการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ทำให้เทศกาลวันฮาโลวีนในชิบูย่าต้องถูกยกเลิกการจัดงานไปตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีไอเดีย "Virtual Shibuya" ขึ้นในปีนี้ เพื่อให้ผู้คนยังสามารถสนุกสนามกับไปกับเทศกาลฮาโลวีนในชิบูย่าต่อไปได้

  นายฮาเซเบะ เค็น นายกเทศมนตรีเขตชิบูย่า ได้กล่าวในงานเปิดตัว "Virtual Shibuya" ว่า การที่ผู้คนจำนวนมากได้มีโอกาสมารวมตัวและสนุกสนานไปด้วยกันได้ภายในโลกเสมือนจริงนั้น เป็นอะไรที่เหมาะสมกับชิบูย่าซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมใหม่ๆ ในรูปแบบที่หลากหลายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ตัวเขานั้นยังขอให้ทุกๆ คนได้สนุกสนานไปกับเทศกาลวันฮาโลวีนโดยหลีกเลี่ยงการเดินทางมาที่ชิบูย่าในปีนี้ด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้การแพร่ระบาดของโควิด-19 รุนแรงขึ้นอีกครั้ง


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211012/k10013303391000.html

14-10-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • 1,000,000
  • 100万
    hyakuman
    3,000,000
    300万
    sanbyakuman