ลูกแฝดแพนด้าแห่งสวนสัตว์อุเอโนะกำลังจะมีอายุครบ 3 เดือนแล้ว

ลูกแพนด้าแฝดชายหญิงที่เกิดจากแพนด้ายักษ์ "ชินชิน" (Xing Xing) เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่สวนสัตว์อุเอโนะ กรุงโตเกียว กำลังจะมีอายุครบ 3 เดือนในวันที่ 23 กันยายนนี้แล้ว
ทางสวนสัตว์อุเอโนะได้เผยแพร่ภาพถ่ายและคลิปล่าสุดของลูกแพนด้าฝาแฝด เมื่อ 21 กันยายนที่ผ่านมา โดยจากคลิปล่าสุดทั้งสองแข็งแรงดี และเริ่มเดินด้วยตัวเองได้แล้ว
ลูกแพนด้าแฝดตัวผู้มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 5 กิโลกรัม มีความยาวลำตัวอยู่ที่ 59 เซนติเมตร ส่วนตัวเมียมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 5.2 กิโลกรัม มีความยาวลำตัวอยู่ที่ 59.5 เซนติเมตร
โดยทั้งสองมีน้ำหนักตัวมากกว่าเมื่อตอนแรกเกิดอยู่ที่ 35-40 เท่า และลำตัวยาวขึ้นกว่าเมื่อตอนแรกเกิดประมาณ 4 เท่า
ทั้งสองยังเริ่มมีฟันขึ้นบางส่วนแล้ว ดวงตาก็ดูเหมือนจะเริ่มเปิดแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยังไม่สามารถระบุได้ว่าทั้งสองสามารถแยกแยะการมองเห็นวัตถุได้แล้วหรือไม่
ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้ทดลองเปิดวิทยุให้ทั้งสองฟังตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับเสียงมนุษย์และสภาพแวดล้อม
สำหรับกิจกรรมเสนอชื่อลูกแพนด้าแฝดทั้งสองตอนนี้ก็ได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยได้มีชื่อถูกเสนอเข้ามามากกว่า 190,000 ชื่อ ซึ่งทางสวนสัตว์จะประกาศชื่อของทั้งสองในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ โดยจะตัดสินร่วมกันทั้งฝั่งญี่ปุ่นและจีน
ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210921/k10013270311000.html