กรุงโตเกียวเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนช่วงกลางคืนสำหรับคนวัยทำงานและนักศึกษา

กรุงโตเกียวเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนช่วงกลางคืนสำหรับคนวัยทำงานและนักศึกษา

รายละเอียดข่าวสาร
กรุงโตเกียวเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนช่วงกลางคืนสำหรับคนวัยทำงานและนักศึกษา

  ทางการกรุงโตเกียวได้เปิดให้บริการศูนย์ฉีดวัคซีนเฉพาะคืนวันศุกร์ สำหรับคนวัยทำงานหรือนักศึกษาที่ต้องเรียนในตอนกลางวัน ทำให้ไม่มีเวลามาฉีดวัคซีนได้

  ศูนย์ฉีดวัคซีนดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมโตเกียวแกรนด์โฮเทลในเขตมินาโตะของกรุงโตเกียว เปิดให้บริการทุกคืนวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 19.00 - 0.00 น.

  ในคืนวันศุกร์ที่ 17 กันยายนที่เปิดให้บริการเป็นวันแรก ทางศูนย์ฯ ได้เปิดจองคิวล่วงหน้าไว้ที่ 400 คน และได้มีผู้จองคิวล่วงหน้าเข้ามากว่า 230 คน

  พนักงานออฟฟิศชายวัย 30 ปีรายหนึ่งที่มาใช้บริการกล่าวว่า ตนอยากรีบฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของภรรยาและลูกที่อยู่ที่บ้าน และกล่าวว่าศูนย์ฉีดวัคซีนแห่งนี้สะดวกสบายเป็นอย่างมาก เพราะสามารถมาใช้บริการได้ทันทีหลังเลิกงาน

  โนงามิ ฮิโรชิ หัวหน้าศูนย์ฉีดวัคซีนแห่งนี้กล่าวว่า จำเป็นที่จะต้องคิดหาวิธีให้บริการฉีดวัคซีนสำหรับผู้ที่ไม่สามารถมาฉีดวัคซีนได้ในเวลาปกติ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้วมีจำนวนเพิ่มขึ้น

  ปัจจุบันนับจนถึงวันที่ 16 กันยายน ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเขตมินาโตะที่ได้รับวัคซีนเข็มที่สองแล้ว เป็นผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 70% ขณะที่มีเพียงผู้ที่มีอายุไม่เดิน 30 ปีมีอยู่เพียง 50% เท่านั้น


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210918/k10013265741000.html

20-09-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • วันมะรืน
  • あさって
    asatte
    วันมะรืนนี้เป็นวันอาทิตย์
    あさっては日曜日です
    asatte wa nichi youbi desu