แพนด้ายักษ์แห่งสวนสัตว์อุเอโนะให้กำเนิดลูกแฝดแล้ว

แพนด้ายักษ์แห่งสวนสัตว์อุเอโนะให้กำเนิดลูกแฝดแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร
แพนด้ายักษ์แห่งสวนสัตว์อุเอโนะให้กำเนิดลูกแฝดแล้ว

  แพนด้ายักษ์แห่งสวนสัตว์อุเอโนะ "ชิน ชิน" ได้ให้กำเนิดลูกแพนด้าแฝด 2 ตัวอย่างปลอดภัยแล้วเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา นับเป็นแพนด้าตัวใหม่ที่ถือกำหนดในสวนสัตว์แห่งนี้ในรอบ 4 ปี

  สวนสัตว์อุเอโนะระบุว่า ลูกแพนด้าแฝดทั้ง 2 ตัวได้คลอดในเวลา 01:03 น. กับ 02:32 น. โดยตัวหนึ่งมีน้ำหนักตัว 124 กรัม ส่วนอีกตัวไม่ได้มีการเปิดเผยน้ำหนักตัว รวมถึงยังไม่ได้มีการเปิดเผยเพศของทั้ง 2 ให้ทราบ

  ทั้งนี้ "ชิน ชิน" และคู่ของมัน "รี่ รี่" เป็นแพนด้ายักษ์ที่ทางสวนสัตว์อุเอโนะยืมตัวมาจากประเทศจีนเมื่อ 10 ปีก่อน โดยก่อนหน้านี้เคยให้กำเนิดลูกแพนด้ามาแล้วตัวหนึ่งคือ "เซียง เซียง" เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2560

  นายฟุคุดะ ยูทากะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุเอโนะกล่าวว่า "ผมรู้สึกโล่งใจมากตอนที่ได้รับรายงานว่าลูกแพนด้าตัวแรกคลอดออกมาอย่างปลอดภัย และเมื่อทราบว่าได้ให้กำเนิดลูกตัวที่สองด้วยผมทั้งประหลาดใจและดีใจเป็นอย่างมาก"

  อย่างไรก็ตาม ทางสวนสัตว์ได้ตัดสินใจนำลูกแพนด้าอีกตัวหนึ่งไปไว้ในตู้อบ เนื่องจากแพนด้ายักษ์นั้นไม่สามารถดูแลลูกสองตัวในเวลาเดียวกันได้ โดยจะให้สลับกันกินนมแม่เพื่อให้ได้รับการกินอาหารตามธรรมชาติ และเพื่อแม่แพนด้ายักษ์ได้ให้นมลูกแต่ละตัวอย่างเต็มที่

  แพนด้ายักษ์เป็นสัตว์ผสมพันธุ์ยากทั้งในธรรมชาติและในกรง เนื่องจากตัวเมียจะติดสัดเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ทำให้ปัจจุบันจึงหลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่พันตัว โดยการถือกำเนิดของแพนด้าแฝดในครั้งนี้ได้สร้างความยินดีไปทั่วประเทศ กระทั่งรัฐบาลก็ออกแถลงการณ์ร่วมแสดงความยินดีด้วย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210623/k10013099061000.html

24-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ถูกใจ
  • 気に入る
    ki ni iru
    ฉันค่อนข้างถูกใจเกมนี้
    このゲーム、けっこう気にいった。
    kono gēmu kekkou ki ni iita