ร้านค้าในห้างฯ ที่โตเกียวจะเปิดทำการตามปกติในวันธรรมดาตั้งแต่ 1 มิ.ย.

ร้านค้าในห้างฯ ที่โตเกียวจะเปิดทำการตามปกติในวันธรรมดาตั้งแต่ 1 มิ.ย.

รายละเอียดข่าวสาร
ร้านค้าในห้างฯ ที่โตเกียวจะเปิดทำการตามปกติในวันธรรมดาตั้งแต่ 1 มิ.ย.

  ห้างสรรพสินค้าในกรุงโตเกียวจะเปิดทำการตามปกติอีกครั้งในวันธรรมดาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการผ่อนปรนสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่จากทางรัฐบาลหลังตัดสินใจขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินออกไป

  ห้างสรรพสินค้าจำนวน 4 แห่งในเครือของอิเซตันซึ่งตั้งอยู่ในย่านชินจูกุและย่านนิฮงบาชิของกรุงโตเกียวจะเปิดทำการตามปกติอีกครั้งในวันธรรมดาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้

  ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน สาขาชินจูกุ จะเปิดให้บริการในวันธรรมดาตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. ซึ่งเป็นระยะเวลาทำการที่นานขึ้นกว่าในตอนนี้สองชั่วโมง

  สำหรับในวันเสาร์และวันอาทิตย์พื้นที่ขายเครื่องประดับและสินค้าอื่นๆ บางส่วนจะยังคงปิดอยู่ โดยจะเปิดให้บริการเฉพาะพื้นที่ขายของใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะเปิดทำการในช่วงเวลาเดียวกับวันธรรมดา

  นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ในกรุงโตเกียวที่จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันธรรมดา เช่น ห้างสรรพสินค้าเคโอ สาขาชินจูกุ และสาขาเซย์เซกิซากุระกาโอกะ และห้างสรรพสินค้าโอดะคิวในชินจูกุ

  นอกจากนี้ห้างสรรพสินค้าในเครือฮันคิวฮันชินในโอซาก้า ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าฮันคิว สาขาใหญ่อุเมดะ และห้างสรรพสินค้าฮันชิน สาขาหลักอุเมดะ ได้ประกาศว่าจะกลับมาเปิดทำการในวันธรรมดาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไปด้วยเช่นกัน


ที่ว่า : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210530/k10013059461000.html

31-05-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • คลื่นไส้
  • 吐き気がする
    hakike ga suru