เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

เกาะชิกะ (志賀島)

เกาะชิกะ (志賀島)
เกาะชิกะ (志賀島)
ข้อมูลทั่วไป

  เกาะชิกะ (Shika Island) อยู่ที่จังหวัดฟูกุโอกะ (Fukuoka) เกาะชิกะอยู่บนอ่าวฮากาตะสามารถนั่งรถยนต์หรือรถบัสจากเมืองฟุกุโอกะมาถึงได้อย่างสะดวกสบายเนื่องจากเป็นเกาะที่ครอบคลุมอาณาบริเวณที่สำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น จึงสามารถชมศิลาจารึกและศาลเจ้าที่มีประวัติความเป็นมายาวนานได้ภายในเกาะชิกะซึ่งเป็นฐานที่มั่นในการติดต่อค้าขายกับชาติเอเชียในสมัยก่อนมีทั้งศาลเจ้าและศิลาจารึกเก่าแก่ นอกจากนี้ก็ยังเป็นโซนรีสอร์ทที่สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นทะเล, เรือยอร์ช และวินเซิร์ฟได้ด้วยบริเวณริมฝั่งทะเลตะวันออกเป็นจุดดำน้ำชมประการัง จากบนจุดชมวิวชิโอมิสามารถชมวิวอาคารบ้านเมืองฟุกุโอกะและหมู่เกาะที่ลอยอยู่บนทะเลเก็งไคได้อีกด้วย

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

-

เวลาเปิด - ปิด

-

ปิดทำการ

-

การเดินทาง

-

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

Katsuma, Fukuoka Shi Higashi Ku, Fukuoka Ken, 811-0325, Japan

เบอร์โทรศัพท์

+81 092-291-1085
(เรือข้ามผั่ง)

ตำแหน่ง
33.6660352,130.3027856
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
คุณคามิกิ เรย์ (Kamiki Rei) นางเอก AV สุดฮอตวัย 24 ปี ได้มาเสิร์ฟความเซ็กซี่ให้แฟนๆ ในงานอีเวนต์ที่ฟุกุโอกะ พร้อมกับแชร์ภาพบรรยากาศจากงานลงในอินสตาแกรม
วันที่ 3 มกราคา เวลาประมาณ 15.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ย่านช้อปปิ้ง "อูโอมาจิ กินเทนไก" ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี JR โคคุระ ในเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ
อาจารย์ชายวัย 50 กว่าปีซึ่งเป็นโค้ชของชมรมวิ่งผลัดระยะไกลของโรงเรียนมัธยมปลายโอมุตะ ในเมืองโอมุตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ถูกจับได้ว่ากระทำการลงโทษทางร่างกายกับสมาชิกในชมรม
คุณยามาดะ มาโคโตะ อายุ 70 ปี ประธานเรียวกังออนเซ็น "ไดมารุเบ็ตโซ" (Daimaru Besso) ที่ฟุทสึไคชิอนเซ็น (Futsukaichi Onsen) ในเมืองชิคุชิโนะ จังหวัดฟุกุโอกะ ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 12 มีนาคม เวลาประมาณ 7.00 น.
วันที่ 10 มีนาคม เวลาประมาณ 15.00 น. หน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุแก๊สระเบิดที่โรงงานแห่งหนึ่งในเมืองนิฮงมัตสึ จังหวัดฟุกุโอกะ

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

หอคอยที่ท่าเรือฮากาตะ (博多ポートタワー)

หอคอยที่ท่าเรือฮากาตะ ตั้งอยู่ริมอ่าวฮากาตะใกล้กับท่าเรือของฟูกุโอกะเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของจังหวัดฟุคุโอกะ เลยก็ว่าได้ถือว่าเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองและอ่าวฮากาตะรวมไปถึงท่าเรือต่างๆได้เป็นอย่างดี

สวนโอโฮริ (大濠公園)

สวนโอโฮริ (Ohori Park) สวนสาธารณะใจกลางเมืองฟูกุโอกะที่เป็นเหมือนโอเอซิสที่ชาวเมืองมักจะใช้เวลาว่างๆมานั่งผ่อนคลายรับลมกันชิลๆโดยชื่อโอโฮริ (Ohori) แปลแบบตรงๆเลยจะหมายถึงคูน้ำรอบเมืองหรือปราสาท ซึ่งอาจจะหมายถึงสระน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่โดดเด่นตรงกลางนี่เองว่ากันว่าครั้งหนึ่งสระน้ำนี้เป็นหนึ่งในระบบคูน้ำของปราสาทฟูกุโอกะที่อยู่ข้างๆนี่เอง โดยจะมีเกาะกลางสระน้ำอยู่ 3 เกาะซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินหิน

ปราสาทฟุกุโอกะ (福岡城)

ปราสาทฟุกุโอกะ เป็นสิ่งที่หลงเหลืออยู่ของปราสาทมาอิซูรูที่จริงๆเป็นชื่อของปราสาทแห่งนี้แต่ส่วนมากคนทั่วๆไปจะรู้จักในชื่อว่าปราสาทฟูกุโอกะมากกว่าซึ่งตั้งอยู่บริเวณสวนมาอิซูรูที่อยู่ใจกลางเมืองฟูกุโอกะนั่นเอง เดิมทีนั้นปราสาทแห่งนี้เคยได้การขนานนามว่าเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชูเลยก็ว่าได้ ในฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ต้นซากุระ 1,000 ต้นจะออกดอกเบ่งบานรับเทศกาลชมซากุระ

พิพิธภัณฑ์หัตถกรรมและการออกแบบ (はかた伝統工芸館)

พิพิธภัณฑ์หัตถกรรมและการออกแบบ ที่พิพิธภัณฑ์งานฝีมือฮากาตะมีการจัดแสดงงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองฟุกุโอกะ อาทิ ผ้าทอลายฮากาตะโอริ และ ผ้าทอฮากาตะ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมผลงานเด็ดๆที่มีทั้งผลงานการออกแบบและงานหัตถกรรมเอามาจัดแสดงให้ได้ดูกันแต่ละอันล้วนแต่มีความเป็นเอกลักษณ์และยังจะแฝงไปด้วยประวัติศาสตร์ของเมืองไว้อย่างเต็มเปี่ยม