เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ปราสาทมารุกาเมะ (丸亀城)

ปราสาทมารุกาเมะ (丸亀城)
ปราสาทมารุกาเมะ (丸亀城)
ข้อมูลทั่วไป

  ปราสาทมารุกาเมะ (Marugame Castle) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า ปราสาทกาเมะยามะ (Kameyama Castle) ตั้งอยู่ในเมืองมารุกาเมะ(Marugame)ของจังหวัดคางาวะ (Kagawa) ในภูมิภาคชิโกกุของญี่ปุ่นโดยสร้างขึ้นโดยพ่อ-ลูก “อิโคมะ จิคามาสะ” และ “อิโคมะ คาสึมาสะ” ไดเมียว ผู้ปกครองท้องถิ่นในปีค.ศ. 1597 หลังจากนั้นในช่วงต้นสมัยเอโดะปราสาทมารุกาเมะได้ถูกทิ้งร้างไปครั้งหนึ่งจนกระทั่ง 30 ปีต่อมา “อิเอฮารุ ยามาซากิ” ก็ขึ้นมาเป็นเจ้าผู้ครองที่ดินของมารุกาเมะเขาจึงเริ่มบูรณะฟื้นฟูปราสาทมารุกาเมะขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ที่นี่เป็นปราสาทขึ้นชื่อเป็นพิเศษเรื่องกำแพงหินแสนงดงามถึงขนาดได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ปราสาทขึ้นชื่อของญี่ปุ่นโดย Japan Castle Foundation แถมปราการปราสาทยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติอีกด้วย ปราสาทมารุกาเมะเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของเมืองมารุกาเมะ เป็นปราสาทที่มีประวัติยาวนานกว่า 400 ปีกำแพงปราสาทสูงประมาณ 60 เมตร สร้างจากหิน รูปร่างสวยงาม ที่เรียกว่า “Ougi no Kobai” ตัวปราสาทสีขาว ตั้งสูงสง่า จากชั้นบนสุดของปราสาทจะสามารถเห็นวิวของเมืองมารุกาเมะ เกาะชิวานุกิ สะพานเซโตะโอฮาชิและวิวทิวทัศน์ของทะเลในเซโตะได้อย่างชัดเจน บริเวณโดยล้อมปราสาทมีทางเดินที่รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม
  ทุกวันนี้พื้นที่ปราสาทเปิดเป็นสวนสาธารณะคาเมยามะ(Kameyama Park) ให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจปราสาท และชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองมารุกาเมะและทะเล Seto Inland Sea รวมถึงเข้าชมพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กอีกด้วยนอกจากนี้ในฤดูใบไม้ผลิ บริเวณปราสาทยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงของการชมดอกซากุระบานกว่า 1,000 ต้น ที่ปลูกอยู่รอบๆกำแพง ประมาณช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเมษายน ซึ่งจะมีการจัดเทศกาลดอกซากุระประจำปีในช่วงสองสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี 100 เยน และอายุมากกว่า 15 ปี 200 เยน

เวลาเปิด - ปิด

9:00-16:30

ปิดทำการ

-

การเดินทาง

เดิน 10 นาทีจากสถานี Marugame

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

Ichibancho, Marugame Shi, Kagawa Ken, 763-0025, Japan

เบอร์โทรศัพท์

+81 877-22-0331

ตำแหน่ง
34.2859572,133.8002811
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

สวนสนุกนิวเรโอมะเวิลด์ (ニューレオマワールド)

สวนสนุกนิวเรโอมะเวิลด์ เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะชิโกะคุ จังหวัดคางาวะ (Kagawa) เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่สไตล์ผ่อนคลายที่ให้เราได้ใช้เวลาชิลล์ๆ ภายใต้ท้องฟ้าสีคราม เหมาะกับการมาเที่ยวกับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง สวนสนุกแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเรโอมะรีสอร์ท (Reoma Resort) ที่มีโรงแรม Reoma no Mori อยู่ภายใน ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะเปิดให้บริการสวนน้ำ Reoma Water Land ที่ New Reoma World แห่งนี้จะมีการจัดงานอีเวนต์ต่างๆ ตลอดทั้งปีอาทิ งานชมดอกไม้ ที่ Reoma Flower World และงานประดับไฟที่ Reoma Light World เป็นต้น

ศาลเจ้าโคโตฮิระกู (金刀比羅宮)

ศาลเจ้าโคโตฮิระกู หรืออีกชื่อหนึ่งว่า คมปิระซัง ที่สถิตของเทพเจ้าแห่งทะเลจึงเป็นที่เคารพบูชาของชาวเรือ และเป็น 1 ใน 88 ศาลเจ้าและวัดแห่งการแสวงบุญบนเกาะชิโกะคุ ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังสามารถสักการะ Juichimen-Kannon หรือเจ้าแม่กวนอิม 11 พักตร์ได้ด้วย การเดินขึ้นไปศาลเจ้าจะต้องขึ้นบันไดกว่า 800 ขั้น และหากต้องการเดินขึ้นไปยังศาลเจ้าชั้นในสุด จะต้องเดินต่ออีก 1,368 ขั้น ซึ่งตลอดทางขึ้นบันไดจะได้ชมความงามเป็นพิเศษของใบเมเปิ้ลสีแดงในช่วงใบไม้ร่วงนอกจากนี้ระหว่างทางเดินก่อนมาถึงศาลเจ้าจะผ่านถนนที่มีร้านค้าตั้งอยู่มากมาย

โรงละคร คาบูกิ (旧金毘羅大芝居)

เป็นโรงละครที่เก่าแก่ทีสุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองโคะโตะฮิระ (Kotohira)ในจังหวัดคากาวะ (Kagawa)ในภูมิภาคชิโกกุ สร้างขึ้นเมื่อปี 1835 และได้รับการบูรณะซ่อมแซมขึ้นใหม่ แต่ก็ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมของสมัยเอะโดะ ปัจจุบันมีอายุ 181 ปี ปัจจุบันยังมีการใช้งานอยู่เรื่อยๆ ด้านนอกอาคาร เป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ของโรงละคร

สวนดอกไม้อุระชิม่า (フラワーパーク浦島)

สวนดอกไม้อุระชิม่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมดอกไม้นฤดูใบไม้ผลิซึ่งที่สวนดอกไม้ อุระชิม่าแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของทุ่งดอกมากาเร็ต ซึ่งมีความหมายว่าไข่มุกในภาษากรีก โดยทุกๆ กลางเดือนเมษยนไปจนถึงเดือนพฤษภาคมที่สวนอกไม้อุระชิม่าจะเต็มไปด้วยดอกไม้สีขาวเล็กๆ น่ารักๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาชมและผ่อนคลายไปกับกลิ่นหอมที่จะช่วยผ่อนคลายความกังวล ช่วยเยียวยาจิตใจของผู้คนที่มาที่นี่ได้นอกจากดอกไม้ที่นี่จะสวยชวนฝันแล้ว บรรยากาศของทุ่งดอกมาร์กาเร็ตริมทะเลเซะโตะยังโรแมนติกสุดๆ อีกด้วย