ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan)

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan)

ข้อมูลทั่วไป

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan) หรือ USJ เป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นโดย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio) ค่ายผู้ผลิตภาพยนตร์ระดับโลก และยังเป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์แห่งแรกของทวีปเอเชียอีกด้วย

USJ เป็นสวนสนุกที่ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกแห่งภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ดด้วยบรรยากาศและเครื่องเล่นมากมายที่ถูกสร้างขึ้นในธีมของคาแรคเตอร์และภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงมาแล้วทั่วโลกอย่าง จูราสิคพาร์ค คนเหล็ก อี.ที. สไปเดอร์แมน และอื่นๆ อีกมากมาย โดยแบ่งออกเป็น 8 โซนหลัก ได้แก่ Hollywood, New York, San Francisco, Jurassic Park, Water World, Amity Village, Universal Wonderland และโซนยอดฮิตอย่าง The Wizarding World of Harry Potter ที่มีการจำลองบรรยากาศ ปราสาท และสถานที่ต่างๆ เหมือนกับในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์

นอกจากเครื่องเล่นที่สร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้กับทุกๆ คนแล้ว ยังมีกิจกรรมการแสดงและอีเว้นท์ต่างๆ มากมาย เช่น ขบวนพาเหรดและการแสดงที่อ้างอิงจากภาพยนตร์ดังของค่าย Universal Studios รวมถึงกิจกรรมพิเศษตามเทศกาลต่างๆ และกิจกรรมโคลาโบพิเศษกับอนิเมะชื่อดัง เช่น ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าพิภพไททัน อีวานเกเลี่ยน เซเลอร์มูน เป็นต้น

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

บัตรประเภท Day Pass (สำหรับ 1 วัน)
ผู้ใหญ่ 7,400 เยน / เด็ก 4,980 เยน / ผู้สูงอายุ 6,650 เยน

บัตรประเภท 2 Day Pass (สำหรับ 2 วัน)
ผู้ใหญ่ 12,450 เยน / เด็ก 8,420 เยน

บัตรประเภท Express Pass
มีหลายราคาแตกต่างกันไปตามประเภทตั้งแต่ราคา 7,400 - 20,700 เยน

สามารถตรวจสอบรายละเอียดหรือซื้อบัตรเข้าชมออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ทางการของ USJ

เวลาเปิด - ปิด

8:30 - 21:00 น.

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

ขึ้นรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาลงที่สถานี Nishikujo เพื่อเปลี่ยนไปขึ้นสาย JR Yamesaki Line แล้วมาลงที่สถานีปลายทาง Universal-city Station จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

2 Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, 554-0031

เบอร์โทรศัพท์

0570-200-606

34.6672335, 135.43571910000003

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (天保山 大観覧車)

ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (天保山 大観覧車)

ชิงช้าสวรรค์ที่สามารถชมวิวทั่วเมืองโอซาก้าได้แบบ 360 องศา ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้าเท็มโปซาน เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของญี่ปุ่น และในอดีตเมื่อปี 1997 เคยได้รับบันทึกไว้ว่าเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก

()
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (大阪水族館海遊館)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (大阪水族館海遊館)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สร้างขึ้นมาให้คล้ายกับสภาพแวดล้อมโดยธรรมชาติของมหาสมุทรแปซิฟิกมากที่สุด และถูกยกให้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชีย

()
เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

สนามเบสบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น และยังเปรียบเสมือนแลนมาร์กสำคัญของย่านนิชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี ค.ศ. 1997 สามารถจุผู้เข้าชมได้มากถึง 51,000 คน

()
หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา ย่านการค้าแฟชั่นสไตล์อเมริกาและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่สำหรับวัยรุ่น ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีชินไซบาชิ (Shinsaibashi) โดยมีพื้นที่ตั้งแต่ถนนนางาโฮริ (Nagahori) ทอดยาวไปจนถึงบริเวณย่านโดทงโบริ (Dotombori)

()
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า (大阪市立科学館)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า (大阪市立科学館)

ศูนย์การเรียนรู้แบบโต้ตอบมีปฏิสัมพันธ์ที่สามารถสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตั้งอยู่บนเกาะนาคาโนะชิมะใจกลางเมืองโอซาก้า

()
พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า (国立国際美術館)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า (国立国際美術館)

พิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยที่สร้างขึ้นหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศ ตัวพิพิธภัณฑ์มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครตรงที่ออกแบบเป็นรูปทรงไม้ไผ่

()
ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านการค้ายอดนิยมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ที่สุดของโอซาก้า เพราะเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าที่รวมแบรนด์ดังจากที่ต่างๆ ทั่วโลกเอาไว้มากมาย

()
นัมบะพาร์ค (なんばパークス)

นัมบะพาร์ค (なんばパークス)

ห้างสรรพสินค้าที่ผสมผสานสวนสาธารณะ และพื้นที่สีเขียวเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ภายในตัวห้างประกอบด้วยร้านค้าชื่อดังกว่า 120 ร้าน ร้านอาหาร โรงแรม โรงภาพยนตร์ และแหล่งบันเทิงต่างๆ อย่างครบครัน

()
โรงละครนัมบะแกรนด์คาเก็ทสึ (なんばグランド花月)

โรงละครนัมบะแกรนด์คาเก็ทสึ (なんばグランド花月)

โรงละครสำหรับการแสดงละครตลกญี่ปุ่น บริหารงานโดยบริษัทโยชิโมโต้ โคเกียว ซึ่งเป็นบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น

()
อุเมดะสกาย (梅田スカイビル)

อุเมดะสกาย (梅田スカイビル)

ตึกระฟ้าที่ตั้งอยู่ในย่านอุเมดะ และถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า ตัวอาคารมีความสูง 173 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น แบ่งเป็น 2 อาคารโดยมีทางเชื่อมระหว่างกัน ด้านบนสุดของตึกจะเป็นสวนลอยฟ้าที่เป็นจุดชมวิวซึ่งมีชื่อว่า "คูจูเทเอ็น"

()
หอคอยซึเทนคาคุ (通天閣)

หอคอยซึเทนคาคุ (通天閣)

หอคอยสูง 108 เมตรที่เป็นดั่งแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดโอซาก้า ตั้งอยู่ในย่านชินเซไก สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1912 เพื่อฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในการจัดงานเอ็กซ์โปครั้งที่ 5 (National Industrial Exposition)

()
ศูนย์การค้าแกรนด์ฟรอนท์โอซาก้า (グランフロント大阪)

ศูนย์การค้าแกรนด์ฟรอนท์โอซาก้า (グランフロント大阪)

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของสถานีรถไฟ JR Osaka Station ในย่านอุเมดะใจกลางเมืองโอซาก้า มีร้านค้ามากมายกว่า 266 ร้าน ซึ่งมีตั้งแต่ สินค้าแบรนด์เนม สินค้าแฟชั่น สินค้าไลฟ์สไตล์ ร้านหนังสือขนาดใหญ่ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน อุปกรณ์เสริมสวย

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
หอคอยซึเทนคาคุ ซึ่งเป็นดั่งสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้าได้ส่องแสงสว่างสีแดง เพื่อเตือนภัยโควิด-19 ในระดับ "ฉุกเฉิน" หลังจากที่อัตราการใช้เตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลได้พุ่งสูงเกิน 50%ในวันที่ 24 มกราคม
ห้างสรรพสินค้าคินเท็ตสึ อาเบโนะฮารูคัส สาขาใหญ่ โอซาก้า ได้เริ่มการวางจำหน่ายช็อกโกแลตสำหรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้แล้ว
นายโยชิมูระ ฮิโรฟูมิ ผู้ว่าราชการจังหวัดโอซาก้ารายงานว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ที่พบในจังหวัดโอซาก้า ณ วันที่ 12 มกราคมอยู่ที่ 1,700 ราย
นิชิโอกะ ทัตสึจิ ชายวัย 42 ปี อาชีพพนักงานบริษัทในจังหวัดโอซาก้า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาทารุณกรรมเด็ก หลังพบว่าเจ้าตัวได้นำลูกชายวัย 2 เดือนของตนไปขังไว้ในตู้แช่แข็ง
นายทานิโมโตะ โมริโอะ ชายวัย 61 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีลอบวางเพลิงคลินิกจิตเวชแห่งหนึ่งในเมืองโอซาก้าได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม เวลาประมาณ 19.00 น.

ข่าวสารทั่วไป

Bandai เตรียมเปิด Gundam Park ที่ฟุกุโอกะในเดือนเมษายนนี้

Bandai Spirits และ Bandai Namco Amusement ได้ประกาศเปิดตัว Gundam Park ภายในศูนย์การค้า Mitsui Shopping Park LaLaport ในจังหวัดชิบะ เมื่อวันที่ 20 มกราคม

ชาวญี่ปุ่นวัย 83 ปี ตั้งเป้าล่องเรือข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกด้วยตัวคนเดียว

คุณโฮริเอะ เค็นอิจิ นักผจญภัยทางทะเลชาวญี่ปุ่นวัย 83 ปีจากเมืองอาชิยะ จังหวัดเฮียวโกะ ได้ตั้งเป้าเป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ล่องเรือยอทช์ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกเพียงลำพังโดยไม่หยุดพัก หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จในการล่องเรือยอทช์ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกเพียงลำพังโดยไม่หยุดพักเป็นคนแรกของโลกเมื่อ 60 ปีก่อน

นักเรียนม.ปลายถูกทำร้ายสาหัส หลังเตือนชายสูบบุหรี่บนรถไฟ

เมื่อวันที่ 23 มกราคม เวลาประมาณ 12.00 น. บนรถไฟ JR Utsunomiya นายมิยาโมโตะ คาซึมะ อายุ 28 ปี พนักงานร้านอาหารในเมืองอุสึโนมิยะ จังหวัดโทชิกิ ได้สูบบุหรี่ในขณะที่โดยสารอยู่บนรถไฟ จึงได้ถูกนักเรียนมัธยมปลายคนหนึ่งตักเตือนอย่างสุภาพว่าให้หยุดสูบบุหรี่ได้ไหม ทำให้นายมิยาโมโตะโกรธ และทำร้ายร่างกายนักเรียนดังกล่าวด้วยการต่อยและทุบตีบนขบวนรถไฟ

ญี่ปุ่นเตรียมประกาศมาตรการกึ่งฉุกเฉินเพิ่มอีก 18 จังหวัด

รัฐบาลญี่ปุ่นมีแผนประกาศใช้มาตรการกึ่งฉุกเฉินให้ครอบคลุมเพิ่มอีก 18 จังหวัด หลังยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดต่างๆ ยังคงเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ จนทำสถิตินิวไฮไปแล้วในหลายๆ จังหวัด

ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเตรียมจัดนิทรรศการย้อนรอยมูฟวี่ทุกภาคที่ผ่านมา

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ประกาศเตรียมจัดงานนิทรรศการ "'Detective Conan The Movie Ten ~ Ginmaku no Memoir" ซึ่งจะเป็นงานนิทรรศการย้อนรอยยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ตั้งแต่ภาคแรกสุด "คดีปริศนาระเบิดระฟ้า" ที่เข้าฉายเมื่อปี 1997 ไปจนถึงภาคล่าสุดภาคที่ 25 "เจ้าสาววันฮาโลวีน" ซึ่งมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 15 เมษายนนี้

คำศัพท์น่ารู้
  • นาฬิกา (เวลา)
  • ji
    8 นาฬิกา
    8時
    hachiji