ปราสาทโอซาก้า (大坂城)

ปราสาทโอซาก้า (大坂城)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

ปราสาทโอซาก้า (大坂城) หนึ่งในปราสาทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโอซาก้าที่ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวโอซาก้าจะต้องแวะมาอย่างแน่นอน 

ปราสาทโอซาก้าสร้างขึ้นในปีค.ศ.1583 โดย โทโยมิ ฮิเดะโยชิ หนึ่งในแม่ทัพที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเวลานั้น เพื่อหวังให้ปราสาทแห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางความยิ่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นปราสาทโอซาก้าก็ได้ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ที่เป็นดั่งจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญทางประวัติศาสตร์มามากมาย จนได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน

ตัวปราสาทมีทั้งหมด 8 ชั้น ภายในปราสาทมีทั้งพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงภาพเขียน ชุดนักรบโบราณ ตำราเก่า แสดงเรื่องราวความเป็นมาของตัวปราสาทได้อย่างน่าสนใจ นอกจากนี้ที่ชั้นบนสุดของปราสาทซึ่งเคยใช้เป็นหอคอยสังเกตการณ์ข้าศึกในช่วงสงคราม ก็ได้รับการบูรณะใหม่ให้เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเมืองโอซาก้าอีกด้วย

บริเวณรอบๆ ตัวปราสาทยังมีสวนสาธารณะนิชิโนะมารุที่ได้รับเลือกให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของเมือง และยังเป็นแหล่งชมดอกซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโอซาก้าที่มีต้นซากุระมากกว่า 300 ต้นที่จะออกดอกสีชมพูสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

ปราสาทโอซาก้า (大坂城)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 600 เยน
เด็กนักเรียนต่ำกว่าชั้นมัธยมต้น (อายุต่ำกว่า 15 ปี) ฟรี
ผู้ที่มีบัตร Osaka Amazing Pass เข้าชมฟรี

เวลาเปิด - ปิด

9:00 - 17:00 น. (เข้าชมได้อย่างช้าที่สุดเวลา 16:30 น.)

ปิดทำการ

วันหยุดช่วงปีใหม่ 28 ธันวาคม - 1 มกราคม

การเดินทาง

รถไฟ JR
ลงที่สถานี JR Osakajokoen และเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที

รถไฟใต้ดิน (Subway)
ลงที่สถานี Tanimachi-yonchome และเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

1-1 Osakajo, Chuo Ward, Osaka, 540-0002

เบอร์โทรศัพท์

06-6941-3044

34.6873153, 135.5262013
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา ย่านการค้าแฟชั่นสไตล์อเมริกาและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่สำหรับวัยรุ่น ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีชินไซบาชิ (Shinsaibashi) โดยมีพื้นที่ตั้งแต่ถนนนางาโฮริ (Nagahori) ทอดยาวไปจนถึงบริเวณย่านโดทงโบริ (Dotombori)

3.72 km
อุเมดะสกาย (梅田スカイビル)

อุเมดะสกาย (梅田スカイビル)

ตึกระฟ้าที่ตั้งอยู่ในย่านอุเมดะ และถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า ตัวอาคารมีความสูง 173 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น แบ่งเป็น 2 อาคารโดยมีทางเชื่อมระหว่างกัน ด้านบนสุดของตึกจะเป็นสวนลอยฟ้าที่เป็นจุดชมวิวซึ่งมีชื่อว่า "คูจูเทเอ็น"

3.82 km
วัดชิเทนโนจิ (四天王寺)

วัดชิเทนโนจิ (四天王寺)

เป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นและยังได้ชื่อว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่น แม้จะถูกสร้างขึ้นมาเป็นเวลานานกว่า 1,400 ปี แต่วัดแห่งนี้ก็ได้รับการบูรณะอยู่อย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้ตัววัดยังคงอยู่ในสภาพที่งดงามจวบจนถึงปัจจุบัน

3.88 km
หอคอยซึเทนคาคุ (通天閣)

หอคอยซึเทนคาคุ (通天閣)

หอคอยสูง 108 เมตรที่เป็นดั่งแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดโอซาก้า ตั้งอยู่ในย่านชินเซไก สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1912 เพื่อฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในการจัดงานเอ็กซ์โปครั้งที่ 5 (National Industrial Exposition)

4.28 km
สวนสัตว์เทนโนจิ (天王寺動物園)

สวนสัตว์เทนโนจิ (天王寺動物園)

สวนสัตว์ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น เปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ.1915 ตั้งอยู่ภายในบริเวณของสวนเทนโนจิ มีสัตว์ต่างๆ กว่า 230 สายพันธุ์ จำนวนรวมกว่า 900 ตัว

4.40 km
อาเบะโนะ ฮารุกัส (あべのハルカス)

อาเบะโนะ ฮารุกัส (あべのハルカス)

แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองโอซาก้า มีความสูงเป็นอันดับ 3 ในบรรดาสิ่งปลูกสร้างทั่วญี่ปุ่น และมีความสูงเป็นอันดับ 1 ในบรรดาตึกหรืออาคารด้วยความสูง 300 เมตร มีทั้งหมด 60 ชั้น เป็นอาคารอเนกประสงค์มีการจัดสรรพื้นที่เป็นทั้ง โรงแรม ออฟฟิศ ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า

4.75 km
เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

สนามเบสบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น และยังเปรียบเสมือนแลนมาร์กสำคัญของย่านนิชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี ค.ศ. 1997 สามารถจุผู้เข้าชมได้มากถึง 51,000 คน

5.00 km
เรือนกระจกซากุยะ โคโนฮานะ (咲くやこの花館)

เรือนกระจกซากุยะ โคโนฮานะ (咲くやこの花館)

หนึ่งในเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เคยใช้เป็นสถานที่จัด "งานแสดงดอกไม้และพันธุ์ไม้นานาชาติ EXPO'90" ตั้งอยู่ติดกับสวนซุรุมิเรียวกุชิ (Tsurumi Ryokuchi Park) ในจังหวัดโอซาก้า เป็นสถานที่ที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบพันธุ์ไม้และสวน รวมทั้งคนที่รักการถ่ายรูปพันธุ์ไม้สวยๆ

5.01 km
พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานชิบะ เรียวทาโร่ (司馬遼太郎記念館)

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานชิบะ เรียวทาโร่ (司馬遼太郎記念館)

พิพิธภัณฑ์ที่ถ่ายทอดจิตใจและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของนักเขียนชาวญี่ปุ่นผู้มีนามว่า "ชิบะ เรียวทาโร่" ให้กับคนรุ่นหลัง มีการจัดแสดงห้องที่ใช้เขียนหนังสือและหนังสือที่สะสมไว้กว่า 20,000 เล่ม

6.21 km
โรงเบียร์อาซาฮี (アサヒビール吹田工場)

โรงเบียร์อาซาฮี (アサヒビール吹田工場)

สถานที่ให้กำเนิดเบียร์อาซาฮีอันโด่งดังของญี่ปุ่น บริการทัวร์ชมโรงงานฟรี อีกทั้งยังสามารถลิ้มรสชาติเบียร์สดของอาซาฮีได้ถึง 3 แก้ว เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเบียร์ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลิ้มรสชาติเบียร์สดแท้ๆ จากโอซาก้า

8.28 km
ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan)

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan)

สวนสนุกที่ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกแห่งภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ดด้วยบรรยากาศและเครื่องเล่นมากมายที่ถูกสร้างขึ้นในธีมของคาแรคเตอร์และภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงมาแล้วทั่วโลก

8.57 km
ศาลเจ้าสุมิโยชิ (住吉大社)

ศาลเจ้าสุมิโยชิ (住吉大社)

ศาลเจ้าที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 3 ซึ่งเป็นยุคก่อนที่จะมีการนำพุทธศาสนาเข้ามาเผยแพร่ในญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นแล้วและยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่ทรงคุณค่าที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย

8.83 km
ข่าวสารที่เกียวข้อง
คุณโมโมนากะ ซารินะ (Momonaga Sarina) นางเอก AV ชื่อดังวัย 28 ปี ได้ออกมาเสิร์ฟความเซ็กซี่คู่กับคุณอิโตะ มายูกิ ((Itou Mayuki) จากงานอีเวนต์ที่โอซาก้า ให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณมิตะ ซากุระ (Mita Sakura) นางเอก AV ชื่อดังวัย 29 ปี ได้ออกมาเสิร์ฟฉ่ำชุดว่ายน้ำจากงานอีเวนต์ที่โอซาก้าให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณชาคุ อลิส (Shaku Alice) นางเอก AV น้องใหม่วัย 21 ปี ได้ออกมาเสิร์ฟฉ่ำชุดว่ายน้ำในงานอีเวนต์ที่โอซาก้าให้แฟนๆ รับชมกันทางอินสตาแกรม
คุณฮายาซากะ ฮิเมะ (Hayasaka Hime) นางเอก AV น้องใหม่วัย 22 ปี ได้ออกมาฟาดชุดว่ายน้ำเสิร์ฟแซ่บสะเทือนโอซาก้าให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารหลังหนึ่งในย่านโดทงโบริ ซึ่งเป็นย่านการค้าชื่อดังของจังหวัดโอซาก้า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 ราย และสร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าว

ข่าวสารทั่วไป

ทาจิบานะ แมรี่ นางเอก AV ชื่อดัง ประเดิมงานแรกปี 2026 รับบทนำซีรีส์เรื่องยาว

คุณทาจิบานะ แมรี่ (Tachibana Mary) นางเอก AV ชื่อดัง 32 ปี ได้ออกมา ให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม

ชิโนฮาระ อิโยะ นางเอก AV น้องใหม่ ประกาศยกเลิกอีเวนต์ทัวร์รถบัส หลังกังวลเหตุแผ่นดินไหว

คุณชิโนฮาระ อิโยะ (Shinohara Iyo) นางเอก AV น้องใหม่วัย 30 ปีได้ออกมาประกาศยกเลิกอีเวนต์ทัวร์รถบัส หลังเป็นกังวลเรื่องเหตุแผ่นดินไหว

ซูสุโมริ เรมุ นางเอก AV ชื่อดัง เผยโมเมนต์วันหยุดสุดชิล ดูหนังกับน้องสาวสองเรื่องรวด

คุณซูสุโมริ เรมุ (Suzumori Remu) นางเอก AV ชื่อดังวัย 27 ปี ได้ออกมาเผยโมเมนต์สุดชิลในวันที่ไปดูหนังกับน้องสาว ให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม

ฟูจิโนะ อาโออิ อดีตกราเวียร์ไอดอล เสียชีวิตในวัย 27 ปี หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งหายาก

เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา บัญชี X (ทวิตเตอร์) อย่างเป็นทางการของคุณฟูจิโนะ อาโออิ (Fujino Aoi) อดีตกราเวียร์ไอดอลชื่อดัง ได้มีการอัปเดตความเคลื่อนไหวโดยครอบครัวของเธอ เพื่อแจ้งข่าวเศร้าว่าเธอได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 5 มกราคม ด้วยวัยเพียง 27 ปี ท่ามกลางความอาลัยของแฟนคลับและผู้คนมากมาย

นีซึมะ ยูกะ นางเอก AV น้องใหม่ รัวช็อตเด็ดสุดแซ่บซี๊ดจากเบื้องหลังถ่ายแบบ

คุณนีซึมะ ยูกะ (Niizuma Yuuka) นางเอก AV น้องใหม่วัย 31 ปี ได้ออกมารัวช็อตเด็ดสุดแซ่บซี๊ดจากเบื้องหลังถ่ายแบบ ให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม

คำศัพท์น่ารู้
  • กรุณาพาไปส่งที่... (เวลาขึ้นแท็กซี่)
  • 。。。までお願いします。
    ... made onegai shimasu
    กรุณาพาไปส่งที่โตเกียวสกายทรี
    スカイツリーまでお願いします。
    Tokyo Sky Tree made onegai shimasu
facebook
วันหยุด