เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ตรอกอิชิเบะโคจิ (石塀小路)

ตรอกอิชิเบะโคจิ (石塀小路)
ตรอกอิชิเบะโคจิ (石塀小路)
ข้อมูลทั่วไป

ตรอกอิชิเบะโคจิ (石塀小路) เป็นตรอกทางเดินแคบๆ ที่มีความกว้างไม่ถึง 2 เมตร ตลอดสองข้างทางจะมีเรียวกังไม้เล็กๆ ร้านอาหาร ร้านน้ำชา และบ้านเรือนเก่าแก่ตั้งเรียงรายอยู่ เมื่อตกกลางคืนจะมีเพียงแสงไฟนีออนดวงเล็กๆ เล็ดลอดออกมาจากม่านไม้บังสายตาหรือที่เรียกว่า "สุดาเระ" และยังเงียบสงัดถึงขนาดได้ยินเพียงเสียงรองเท้ากับสายลมอันแผ่วเบาที่ให้ความรู้สึกหนาวเย็นสมกับเป็นบรรยากาศของเกียวโตในอดีตได้เป็นอย่างดี

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

เปิด 24 ชั่วโมง

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

จากสถานี JR Kyoto ขึ้นรถบัสหมายเลข 206 ที่มุ่งหน้าสู่ Higashiyamadori Kitaoji Bus Terminal มาลงที่ป้าย Higashiyama Yasui แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

463-12 Shimokawaracho, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0825

เบอร์โทรศัพท์

075-748-1840

ตำแหน่ง
34.9999354,135.7797946
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
คุณมาชิโระ ซานะ (Mashiro Sana) นางเอก AV น้องใหม่วัย 21 ปี ได้เดินทางไปพักผ่อนฮีลใจที่เกียวโต พร้อมแชร์ภาพให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณอายูมิ เรียว (Ayumi Ryo) นางเอก AV ชื่อดังวัย 42 ปี ได้บินลัดฟ้าพาส่องทริปวัดดังของเกียวโต "วัดไซโฮจิ" ให้แฟนๆ รับชมทางอินสตาแกรม
คุณโมโมโซโนะ เรนะ (Momozono Rena) นางเอก AV ชื่อดังวัย 29 ปี ได้ออกมาแจกความสดใสในลุคสุดน่ารัก กลางป่าไผ่อาราชิยามะในจังหวัดเกียวโต ให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณโคโยอิ โคนัน (Koyoi Konan) อดีตนางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้ออกมาสาดความสดใสชมดอกซากุระจากเกียวโต ให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณคานอน อุราระ (Kanon Urara) นางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้เดินทางไปเที่ยว "วัดคิโยมิซุ" แห่งกรุงเกียวโต หรือที่คนไทยเรียกกันว่า "วัดน้ำใส" ในช่วงปีใหม่ พร้อมแชร์ภาพบรรยากาศให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดซุซุมุชิ (鈴虫寺)

วัดที่ได้ยินเสียงจิ้งหรีดตลอดทั้งปี จึงเป็นที่มาของชื่อ "ซุซุมุชิ (จิ้งหรีด)" โดยวัดแห่งนี้ได้มีการเพาะพันธุ์จิ้งหรีดภายใต้การเพาะเลี้ยงในห้องควบคุมอุณหภูมิตลอดทั้งปี

ศาลเจ้ายาสุอิคงปิระ (安井金比羅宮)

ศาลเจ้าเก่าแก่ในย่านกิองของเมืองเกียวโตที่มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรเพื่อยุติความสัมพันธ์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านความรัก หน้าที่การงาน โรคร้าย หรือภัยอันตรายต่างๆ ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ต่างยืนยันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก

ถนนฮานามิโคจิ (花見小路通)

ถนนเส้นหนึ่งในย่านกิองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของมาจิยะ ซึ่งเป็นบ้านเรือนเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นร้านค้าต่างๆ อย่างร้านอาหารและร้านน้ำชา ตั้งอยู่ตลอดสองข้างทางของถนนเส้นนี้

วัดคิโยมิซุ (清水寺)

หนึ่งในแลนด์มาร์คที่โด่งดังที่สุดของจังหวัดเกียวโต มีจุดเด่นตรงเวทีไม้ที่สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูเลยแม้แต่ตัวเดียว