เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ปราสาทคานาซาวะ (金沢城)

ปราสาทคานาซาวะ (金沢城)
ปราสาทคานาซาวะ (金沢城)
ข้อมูลทั่วไป

  ปราสาทคานาซาวะ (Kanazawa Castle) นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองคานาซาวะ (Kanazawa) ในจังหวัดอิชิคาว่า (Ishikawa) ซึ่งก็เป็นปราสาทเก่าแก่ที่มีพื้นอาณาบริเวณขนาดใหญ่มากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในอดีตนั้นปราสาทแห่งนี้ได้เคยเป็นของไดเมียวตระกูลใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นของสมัยยุคเอโดะ
ในช่วงปี ค.ศ. 1583 นั้น Maeda Toshiie ซึ่งเป็นลูกน้องสนิทของไดเมียวคนสำคัญของญี่ปุ่น Toyotomi Hideyoshi ได้ย้ายเขามาอยู่ที่เมืองคาวาซาว่าและปราสาทแห่งนี้ได้ก็ได้กลายมาเป็นที่อยู่ของตระกูล Maeda ยาวนานกว่า 280 ปี โดยในระหว่างนั้น อาคารต่างๆ ในประสาทก็ถูกเผาทำลายด้วยเหตุเพลิงไหม้และมีการสร้างใหม่อยู่หลายครั้ง อาคารหลักของปราสาทนั้นถูกเพลิงไหม้ในปี ค.ศ.1602 แต่ไม่ได้รับการสร้างขึ้นใหม่แต่อย่างใดหลังจากเหตุเพลิงไหม้ใหญ่ในปี ค.ศ. 1759 ก็ได้ทำลายปราสาทเกือบทั้งหลัง ประตู lshikawa-mon ซึ่งเป็นทางเข้าที่อยู่ตรงข้ามกับสวน Kenrokuen Garden ในปัจจุบันนั้นถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1788 และอาคาร Sanjikken Nagaya (โกดังยาว 50 หลา) ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ก็ได้สร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1858 หลังจากเพลิงไหม้ครั้งล่าสุดในปี ค.ศ. 1881 ได้มีการสร้างหอคอย Hishi Yagura และ Hashizume-mon Tsuzuki Yagura โดยมีอาคาร Gojikken Nagaya (โกดังยาว 90 หลา) เชื่อมระหว่าง 2 หอคอยนี้ ซึ่งตัวอาคารที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นโดยมีต้นแบบมาจากอาคารดั้งเดิมในช่วงปี ค.ศ. 1850 และได้รับการปรับปรุงในปี ค.ศ. 1996 แล้วเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001 เป็นต้นมาที่บริเวณรอบๆจะรายล้อมไปด้วยเมืองเก่าแก่และสวนเคนโรคุเอ็น (Kenrokuen) ที่เป็นสวนสวยชื่อเสียงโด่งดังสุดๆขนาดใหญ่ประจำปราสาทนี้อยู่ด้วย

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

-

เวลาเปิด - ปิด

1 มีนาคม - 15 ตุลาคม 7: 00 ~ 18: 00

ปิดทำการ

29 ธันวาคม - 3 มกราคม

การเดินทาง

-

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

Japan, 〒920-0937 Ishikawa Prefecture, Kanazawa, 丸の内1番1号

เบอร์โทรศัพท์

+ 81 76-234-3800

ตำแหน่ง
36.5653161,136.65949390000003
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
ฝนตกหนักในจังหวัดอิชิคาวะในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มหลายจุด ส่งผลให้ล่าสุดในวันที่ 23 กันยายน มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 6 คน สูญหาย 2 คน และยังไม่ทราบชะตากรรมอีก 5 คน (ตัวเลขล่าสุดตอนช่วงเช้าของวันที่ 23 กันยายน)
วันที่ 8 มกราคม สภาส่งเสริมอุตสาหกรรม UAS ของญี่ปุ่น (JUIDA) ได้ตอบรับคำขอในการจัดส่งเครื่องอุปโภคบริโภคด้วยการใช้โดรนขนส่งยาไปยังเมืองวาจิมะ จังหวัดอิชิคาวะ ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหวคาบสมุทรโนโตะที่มีผู้ประสบภัยมากกว่า 700 คน
คุณมิคามิ ยูอะ (Mikami Yua) อดีตนักแสดง AV ชื่อดังวัย 30 ปี เผยภาพสุดน่ารักในชุดกิโมโนขณะไปไหว้ศาลเจ้าในวันปีใหม่ (ฮัตสึโมเดะ: 初詣) พร้อมกล่าวสวัสดีปีใหม่แฟนๆ ผ่านทางอินสตาแกรม
เมื่อวันที่ 1 มกราคม ปี 2024 เวลาประมาณ 16:10 น. (ตามเวลาญี่ปุ่น) ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.6 แมกนิจูด โดยมีศูนย์กลางใกล้กับคาบสมุทรโนโตะ จังหวัดอิชิคาวะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น
กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า วันที่ 6 มกราคม เวลาประมาณ 13.44 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.6 แมกนิจูดในจังหวัดอิชิคาวะ

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ย่านโรงน้ำชาฮิงาชิ (ひがし茶屋街)

ย่านโรงน้ำชาฮิงาชิ เมืองรอบปราสาทที่เป็นเอกลักษณ์ของคานาซาว่า สามารถเช่ากิโมโนและเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นในเมืองเก่าที่ยังคงสภาพเหมือนในอดีตแห่งนี้ได้มีร้านขนมญี่ปุ่น คาเฟ่ ร้านนิตยสาร และร้านค้าต่างๆมากมาย คุณสามารถรับประทานอาหารกับเกอิชาได้ที่ร้านน้ำชา เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูป

วัดเมียวริว (妙立寺)

วัดเมียวริว เป็นชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่น หรือที่เรียกันติดปากว่า “วัดนินจา (Ninja Temple)” ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะว่าเราจะเจอวัดเรียงรายกันไปตามสองข้างทางนั่นเอง ในสมัยที่ตระกูล Maeda ซึ่งผู้ปกครองในสมัยนั้น ได้ใช้บริเวณ Tera-machi นี้เป็นป้อมปราการในการเตรียมการโจมตีฉุกเฉินจากรัฐบาลกลาง วัดเมียวริวจึงเป็นส่วนหนึ่งในการเฝ้าระวังและป้องกันการรุกราน โดยติดกลไกต่างๆ เอาไว้มากมายจึงได้ชื่อว่าวัดนินจานั่นเอง

สถานีรถไฟคานาซาว่า (金沢駅)

สถานีรถไฟคานาซาว่า สถานีรถไฟแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่โครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยอลังการโครงสร้างทำด้วยเหล็กเป็นโดมล้อมรอบผู้มาเยือน ทำให้สถานีนี้ได้ชื่อว่าเป็นสถานีที่สวยอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวมาแล้วต่างพากันตะลึงกับความโอ่อ่าโมเดิร์นสัญลักษณ์หลักของสถานีเห็นจะเป็น “ประตูไม้ Tsuzumi-mon” ลักษณะคล้ายเสาโทริอิขนาดยักษ์

น้ำตกอุบากาทากิ (姥ヶ滝)

เป็นหนึ่งใน 100 น้ำตกที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น น้ำตกได้สร้างสายทอดยาวและสง่างามในหินเปลือยเปล่า และน้ำตกมักจะถูกเปรียบเทียบกับผมยาวสีขาวของหญิงชรา ซึ่งเป็นที่มาของชื่อน้ำตก (คำว่า姥 “อูบะ” หมายถึง หญิงแก่)