เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

สนามม้าบังเอโทคาจิ (ばんえい十勝/帯広競馬場)

สนามม้าบังเอโทคาจิ (ばんえい十勝/帯広競馬場)
สนามม้าบังเอโทคาจิ (ばんえい十勝/帯広競馬場)
ข้อมูลทั่วไป

  สนามม้าบังเอโทคาจิ (ばんえい十勝/帯広競馬場) ตั้งอยู่ในเมืองโอบิฮิโระ จังหวัดฮอกไกโด เป็นสนามแข่งม้าที่จัดการแข่งขึ้นตลอดทั้งปีรวมถึงช่วงกลางคืนในฤดูหนาว
  การแข่งม้าของที่นี่มีความแตกต่างจากสนามม้าที่อื่นๆ ตรงที่เป็นการแข่งขันทั้งความเร็ว พละกำลัง และความอึดของม้า โดยการให้ม้าวิ่งพร้อมกับลากเลื่อนที่มีน้ำหนักมากกว่า 500 กก.ไปบนสนามทางตรงระยะทางกว่า 200 เมตร ซึ่งมีที่มาจากการวัดกำลังของม้าเพื่อใช้ในการขนไม้สำหรับก่อสร้างในช่วงยุคบุกเบิกฮอกไกโดเมื่อประมาณ 100 ปีก่อน
  ด้วยความที่ต้องใช้ทั้งความเร็ว พละกำลัง และความอึด ม้าที่นี่ทุกตัวจึงล้วนมีร่างกายที่ใหญ่และกำยำ ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างพันธุ์เพอร์เชอร์รอน (Percheron) กับม้าพันธุ์บรีตัล (Breton) จากประเทศฝรั่งเศส และม้าพันธุ์เบลเยียม (Belgian)
  นอกจากนี้บนสนามทางตรงกว่า 200 เมตรยังมีเนินและทางลาดถึง 2 ช่วง ดังนั้นความสามารถและเทคนิคการบังคับม้าของจ๊อกกี้แต่ละคนจึงมีผลต่อการแข่งขันด้วย และในระหว่างการแข่งยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่วิ่งตามม้าพร้อมกับให้กำลังไปด้วย
  ผู้ที่ชื่นชอบการแข่งม้าขอแนะนำให้มาเยือนที่สนามม้าบังเอโทคาจิแห่งนี้ เพื่อส่งเสียงเชียอันเร่าร้อนให้กับบรรดาม้าในสนามแข่ง

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

100 เยน

เวลาเปิด - ปิด

วันเสาร์-อาทิตย์ และวันจันทร์
กลางเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤศจิกายน 13:10 - 20:30 น.
กลางเดือนพฤศจิกายน - ปลายเดือนมีนาคม 10:00 - 17:30 น.

ปิดทำการ

วันอังคาร-วันศุกร์

การเดินทาง

จากสถานี JR Obihiro
- เดินเท้าประมาณ 20 นาที
- นั่งรถประจำทาง Tokachi Bus ที่มุ่งหน้าไป Eigyosho ประมาณ 10 นาที ลงที่ป้าย Keibajo Mae
- นั่งรถแท็กซี่ประมาร 8 นาที

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

9 Chome Nishi 13 Jominami, Obihiro, Hokkaido 080-0023, Japan

เบอร์โทรศัพท์

0155-34-0825

ตำแหน่ง
42.9210643,143.18223520000004
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
คุณยาโยอิ มิซึกิ (Yayoi Mizuki) นางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้ไปออกทริปขี่ม้าลุยหิมะชมวิวฮาโกดาเตะตามที่ฝันไว้ พร้อมแชร์ภาพให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณโคโยอิ โคนัน (Koyoi Konan) อดีตนางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้ออกมาแช่ออนเซ็นท้าลมหนาวอวดผิวโอโม่ที่ฮอกไกโดให้แฟนๆ รับชมทางอินสตาแกรม
เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม เวลาประมาณ 23:15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.5 แมกนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณน่านน้ำนอกชายฝั่งทางตะวันออกของจังหวัดอาโอโมริ วัดแรงสั่นสะเทือนสูงสุดได้ที่ระดับ 6+ ตามมาตราชินโดะของญี่ปุ่น ที่เมืองฮาจิโนเฮะ จังหวัดอาโอโมริ และวัดแรงสั่นสะเทือนได้ที่ระดับ 6- ที่เมืองโออิราเสะและฮาชิคามิ
ที่เมืองเกโระ จังหวัดกิฟุ ได้มีการจัดการแข่งขันสุดแปลก โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องกระโจนลงบนห่วงยางหรือกระดานในท่าสไลด์หน้าท้องไปบนแผ่นพลาสติกที่ราดด้วยน้ำ เพื่อแข่งขันกันว่าใครจะไถลไปได้ไกลที่สุด
ท่ามกลางอากาศร้อนจัดที่ยังคงดำเนินต่อไปในหลายพื้นที่ของฮอกไกโด สวนสัตว์อาซาฮิยามะในเมืองอาซาฮิคาวะได้มอบน้ำแข็งก้อนใหญ่ให้แก่หมีขั้วโลกและสัตว์อื่นๆ เพื่อบรรเทาความร้อนระอุ

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์ม้า (馬の資料館)

พิพิธภัณฑ์ม้า ตั้งอยู่ด้านข้างสนามม้าโทคาจิ เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่มีการจัดแสดงรูปปั้นของม้า รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับม้า ซึ่งล้วนมีบทบาทสำคัญในยุคบุกเบิกเมืองโทคาจิทั้งในด้านการเกษตรและการก่อสร้าง

สวนสาธารณะมิโดริงาโอกะ (緑ヶ丘公園)

สวนสาธารณะมิโดริงาโอกะ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองโอบิฮิโระพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโอบิฮิโระเพียง 2 กม.

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอบิฮิโระ (北海道立帯広美術館)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอบิฮิโระ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวในสาธารณะมิโดริงาโอกะ เมืองโอบิฮิโระ จังหวัดฮอกไกโด เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2534

สวนสัตว์โอบิฮิโระ (おびひろ動物園)

สวนสัตว์โอบิฮิโระ เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของฮอกไกโดรองจากสวนสัตว์มารุยามะ เปิดทำการเมื่อปีพ.ศ. 2506 มีชื่อเสียงในเรื่องการฝึกฝนสัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดในแถบประเทศทางตอนใต้ซึ่งมีสภาพอากาศร้อนให้สามารถทนต่อสภาพอากาศที่หนาวเย็นของฮอกไกโดได้