เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

อุทยานแห่งชาติอะคัง (阿寒国立公園)

อุทยานแห่งชาติอะคัง (阿寒国立公園)
อุทยานแห่งชาติอะคัง (阿寒国立公園)
ข้อมูลทั่วไป

  อุทยานแห่งชาติอะคัง (阿寒国立公園) เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดและงดงามที่สุดของญี่ปุ่น มีธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ทะเลสาบสีครามใส และสิ่งมีชีวิตเฉพาะถิ่น ทำให้อุทยานแห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ

  ภายในอุทยานแห่งนี้เป็นที่ตั้งของบรรดาทะเลสาบที่ขึ้นชื่อเรื่องความใสบริสุทธิ์ของน้ำ ได้แก่

  ทะเลสาบอะคัง เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในอุทยานแห่งชาติอะคัง ทะเลสาบแห่งนี้มีสีครามใสสะอาดราวกับกระจก และล้อมรอบด้วยภูเขาไฟที่ดับแล้วหลายลูก

  ทะเลสาบมาชู ทะเลสาบที่มีความใสที่สุดในญี่ปุ่น น้ำในทะเลสาบใสจนมองเห็นก้นทะเลสาบได้อย่างชัดเจน

  ทะเลสาบคุชชาโระ ทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในอุทยานแห่งชาติอะคัง และมีชื่อเสียงในเรื่องของนกน้ำนานาชนิด

  นอกจากนี้ยังมีภูเขาอิโอซังหรือในชื่อ "ภูเขาไฟซัลเฟอร์" ภูเขาไฟที่ยังมีพลังงานความร้อนใต้พิภพอยู่ ทำให้มีไอน้ำพุ่งออกมาจากใต้ดินตลอดเวลา และยังมีแหล่งเติบโตของสาหร่ายมาริโมะ สาหร่ายน้ำจืดชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างกลมคล้ายลูกบอล เป็นสิ่งมีชีวิตเฉพาะถิ่นของทะเลสาบอะคัง และเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติแห่งนี้

  สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจในอุทยานแห่งชาติอะคัง ได้แก่ ล่องเรือชมทะเลสาบ เดินป่า แช่ออนเซ็น ชมนก เป็นต้น

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

9:00 - 17:00 น.

ปิดทำการ

ปิดทำการทุกวันอังคาร (ในกรณีที่วันอังคารเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะปิดทำการในวันถัดไปแทน)

การเดินทาง

เดินทางโดยรถบัสจากสถานีรถไฟ JR คุชิโระ (Kushiro Station) ประมาณ 2 ชั่วโมง

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

1 Chome-1-1 Akanchō Akankoonsen, Kushiro-shi, Hokkaidō 085-0467, Japan

เบอร์โทรศัพท์

015-483-2335

ตำแหน่ง
43.435139,144.1010047
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
คุณยาโยอิ มิซึกิ (Yayoi Mizuki) นางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้ไปออกทริปขี่ม้าลุยหิมะชมวิวฮาโกดาเตะตามที่ฝันไว้ พร้อมแชร์ภาพให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณโคโยอิ โคนัน (Koyoi Konan) อดีตนางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้ออกมาแช่ออนเซ็นท้าลมหนาวอวดผิวโอโม่ที่ฮอกไกโดให้แฟนๆ รับชมทางอินสตาแกรม
เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม เวลาประมาณ 23:15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.5 แมกนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณน่านน้ำนอกชายฝั่งทางตะวันออกของจังหวัดอาโอโมริ วัดแรงสั่นสะเทือนสูงสุดได้ที่ระดับ 6+ ตามมาตราชินโดะของญี่ปุ่น ที่เมืองฮาจิโนเฮะ จังหวัดอาโอโมริ และวัดแรงสั่นสะเทือนได้ที่ระดับ 6- ที่เมืองโออิราเสะและฮาชิคามิ
ที่เมืองเกโระ จังหวัดกิฟุ ได้มีการจัดการแข่งขันสุดแปลก โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องกระโจนลงบนห่วงยางหรือกระดานในท่าสไลด์หน้าท้องไปบนแผ่นพลาสติกที่ราดด้วยน้ำ เพื่อแข่งขันกันว่าใครจะไถลไปได้ไกลที่สุด
ท่ามกลางอากาศร้อนจัดที่ยังคงดำเนินต่อไปในหลายพื้นที่ของฮอกไกโด สวนสัตว์อาซาฮิยามะในเมืองอาซาฮิคาวะได้มอบน้ำแข็งก้อนใหญ่ให้แก่หมีขั้วโลกและสัตว์อื่นๆ เพื่อบรรเทาความร้อนระอุ

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ทัวร์ชมแมวน้ำ (アザラシウォッチング)

ทัวร์ชมแมวน้ำเป็นการเที่ยวชมความน่ารักของเหล่าแมวน้ำจากบนเรือท่องเที่ยวชมเมืองเบ็ตสึไค ที่จะพานั่งท่องเที่ยวไปยังแหล่งที่อยู่อาศัยของเหล่าแมวน้ำในอ่าวโนสึเกะ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เห็นเหล่าแมวน้ำมากมายกำลังนอนอาบแดดอย่างสบายอารมณ์อยู่ตรงบริเวณน้ำตื้นของอ่าว โดยเหล่าแมวน้ำจะเริ่มปรากฎตัวให้เห็นตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน แต่ช่วงเวลาที่มีโอกาสได้เห็นเกือบ 100% คือช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม

ดวงอาทิตย์สี่เหลี่ยม (四角い太陽)

ดวงอาทิตย์สี่เหลี่ยม คือ ภาพลวงตาชนิดหนึ่งที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เมื่ออุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วจนเกิดความต่างระหว่างอุณหภูมิในอากาศและอุณหภูมิน้ำทะเล ทำให้แสงจากดวงอาทิตย์เกิดการหักเหจนเห็นดวงอาทิตย์เป็นทรงสี่เหลี่ยม

พิพิธภัณฑ์ม้า (馬の資料館)

พิพิธภัณฑ์ม้า ตั้งอยู่ด้านข้างสนามม้าโทคาจิ เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่มีการจัดแสดงรูปปั้นของม้า รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับม้า ซึ่งล้วนมีบทบาทสำคัญในยุคบุกเบิกเมืองโทคาจิทั้งในด้านการเกษตรและการก่อสร้าง

สนามม้าบังเอโทคาจิ (ばんえい十勝/帯広競馬場)

สนามม้าบังเอโทคาจิ ตั้งอยู่ในเมืองโอบิฮิโระ จังหวัดฮอกไกโด เป็นสนามแข่งม้าที่จัดการแข่งขึ้นตลอดทั้งปีรวมถึงช่วงกลางคืนในฤดูหนาว