น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

ข้อมูลทั่วไป

น้ำตกฮิจิ (比地大滝) น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะหลักโอกินาว่า มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 26 เมตร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอกินาว่าในพื้นที่ที่เรียกว่า "ยันบารุ" ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่าและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์หรือสัตว์ต่างๆ มากมาย โดยระหว่างทางที่เดินไปยังน้ำตกยังมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ท้องถิ่น ตลอดจนสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งหากสนใจยังสามารถค้นคว้าหาข้อมูลได้ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ายัมบารุได้อีกด้วย อีกทั้งระหว่างทางที่ไปน้ำตกยังมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเดินข้ามสะพานไม้แขวนเหนือหุบเขาสีเขียวชอุ่มที่มีความถึงสูง 17 เมตร นอกจากนี้ที่บริเวณจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่เดินไปยังน้ำตกยังเป็นพื้นที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิสำหรับค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและครบครัน เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หรือสถานที่สำหรับประกอบอาหาร เป็นต้น

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็ก 300 เยน

เวลาเปิด - ปิด

เมษายน - ตุลาคม | 9:00 - 18:00 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 16:00 น.)
พฤศจิกายน - มีนาคม | 9:00 - 17:30 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 15:00 น.)

ปิดทำการ

วันที่สภาพอากาศแปรปรวน

การเดินทาง

นั่งรถบัส Okinawa Bus จากสถานีขนส่งนาฮะ (Naha Bus Terminal) ไปลงที่ป้าย Okuma Beach แล้วเดินต่ออีก 30 นาทีไปยังสถานที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิ จากนั้นเดินต่ออีก 40 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

781-1 Hiji, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa 905-1413

เบอร์โทรศัพท์

0980-41-3636

13.753064957083826, 100.58549457695312
ข่าวสารที่เกียวข้อง
วันที่ 21 มิถุนายน เวลาประมาณ 7.00 น. กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น พบเรือของกองทัพรัสเซียจำนวน 5 ลำ ประกอบด้วยเรือฟริเกตและเรือพิฆาต แล่นผ่านช่องแคบสึชิมะไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นได้แล่นจากทะเลจีนตะวันออกเข้าสู่ทะเลญี่ปุ่น
สำนักงานความมั่นคงทางทะเลของญี่ปุ่นเขต 11 รายงานว่าเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เวลาประมาณ 4.10 น. เรือหน่วยยามฝั่งจีน 2 ลำได้รุกล้ำเข้ามาในพื้นที่น่านน้ำของญี่ปุ่นนอกชายฝั่งเกาะอุโอสึริในหมู่เกาะเซนกากุของจังหวัดโอกินาว่า
กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นรายงานว่า พบเรือของกองทัพรัสเซียจำนวน 5 ลำซึ่งมีเรือพิฆาตและเรือฟริเกต ได้แล่นผ่านน่านน้ำญี่ปุ่นระหว่างเกาะหลักของโอกินาว่าและหมู่เกาะมิยาโกะในช่วงบ่ายของวันที่ 19 มิถุนายน ก่อนที่จะแล่นจากมหาสมุทรแปซิฟิกเข้าสู่ทะเลจีนตะวันออก
สำนักงานความมั่นคงทางทะเลของญี่ปุ่นเขต 11 รายงานว่า เรือวิจัยทางทะเลของจีน "โทโฮเบนิ 3" ได้แล่นเข้ามาในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่นห่างจากเกาะอิชิงากิไปทางเหนือประมาณ 70 กม.ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน
กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นระบุว่าในช่วงเช้าของวันที่ 18 พฤษภาคม ได้พบเห็นเครื่องบินทิ้งระเบิดของจีนจำนวน 2 ลำเดินทางไปกลับระหว่างทะเลจีนตะวันออกกับมหาสมุทรแปซิฟิก ผ่านเกาะหลักโอกินาว่าและเกาะมิยาโกจิมะ

ข่าวสารทั่วไป

ยามาดะ ยูกิ และชิโมฟุริ เมียวโจ ร่วมให้เสียงพากย์ใน ONE PIECE FILM RED

ทวิตเตอร์ทางการของภาพยนตร์อนิเมะ "ONE PIECE FILM RED" ได้เปิดตัวตัวละครออริจินอลของภาคมูฟวี่ที่จะมารับชมไลฟ์คอนเสิร์ตครั้งแรกของอูตะ ลูกสาวของแชงค์ส

Atlus ประกาศเปิดตัวเกม Persona 3-5 สำหรับเครื่อง Nintendo Switch

ค่ายเกม Atlus ประกาศนำเกม Persona 3 Portable, Persona 4 Golden และ Persona 5 Royal ลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch หลังจากที่ได้ประกาศลงให้กับ PC และ Xbox Series X|S และ Xbox One ไปแล้วก่อนหน้านี้

ทานากะ โคกิ อดีตวง KAT-TUN ถูกจับคดียาเสพติด หลังศาลสั่งรอลงอาญาไปเมื่อ 20 มิ.ย.

คุณทานากะ โคกิ อายุ 36 ปี อดีตสมาชิกวงไอดอลชื่อดัง "KAT-TUN" ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดไอจิจับกุมข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หลังตรวจพบยากระตุ้นประสาทในห้องของโรงแรมแห่งหนึ่งที่เจ้าตัวเข้าพักก่อนที่จะเช็คเอาท์ออกไป และต่อมาศาลได้มีคำสั่งให้รอลงอาญาไปเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน

ญี่ปุ่นคิดค้นวิธีป้องกันภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดเนื้องอกในลำไส้เล็กส่วนต้น

ทีมวิจัยซึ่งนำโดยมหาวิทยาลัยนางาซากิได้ประสบความสำเร็จในการคิดค้นวิธีป้องกันภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดเนื้องอกในลำไส้เล็กส่วนต้น ด้วยเทคนิควิศวกรรมแผ่นเซลล์ (Cell Sheet Engineering) เป็นครั้งแรกของโลก

โอซาก้าตั้งศูนย์การดูแลผู้ป่วยระยะยาว เพื่อเตรียมรับมือโควิดระลอกใหม่

การระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดโอซาก้าเมื่อระลอกที่แล้ว ได้เกิดการแพร่กระจายเป็นวงกว้างในกลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ในตอนนั้นสถาบันการแพทย์หลายแห่งได้ขาดอุปกรณ์และกำลังคนที่จำเป็นสำหรับการดูแลผู้ป่วยเหล่านี้

คำศัพท์น่ารู้
  • น่ารัก
  • かわいい
    kawaii
    แมวตัวนี้น่ารักจัง
    この猫、かわいい。
    kono neko kawaii
facebook