น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

  น้ำตกฮิจิ (比地大滝) น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะหลักโอกินาว่า มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 26 เมตร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอกินาว่าในพื้นที่ที่เรียกว่า "ยันบารุ"
  "ยันบารุ" เป็นพื้นที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่าและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์หรือสัตว์ต่างๆ มากมาย โดยระหว่างทางที่เดินไปยังน้ำตกยังมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ท้องถิ่น ตลอดจนสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งหากสนใจยังสามารถค้นคว้าหาข้อมูลได้ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ายัมบารุได้อีกด้วย 
  ระหว่างทางที่ไปน้ำตกจะมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเดินข้ามสะพานไม้แขวนเหนือหุบเขาสีเขียวชอุ่มที่มีความถึงสูง 17 เมตร
  นอกจากนี้ที่บริเวณจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่เดินไปยังน้ำตกยังเป็นพื้นที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิสำหรับค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและครบครัน เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หรือสถานที่สำหรับประกอบอาหาร เป็นต้น

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็ก 300 เยน

เวลาเปิด - ปิด

เมษายน - ตุลาคม | 9:00 - 18:00 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 16:00 น.)
พฤศจิกายน - มีนาคม | 9:00 - 17:30 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 15:00 น.)

ปิดทำการ

วันที่สภาพอากาศแปรปรวน

การเดินทาง

นั่งรถบัส Okinawa Bus จากสถานีขนส่งนาฮะ (Naha Bus Terminal) ไปลงที่ป้าย Okuma Beach แล้วเดินต่ออีก 30 นาทีไปยังสถานที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิ จากนั้นเดินต่ออีก 40 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

781-1 Hiji, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa 905-1413

เบอร์โทรศัพท์

0980-41-3636

13.753064957083826, 100.58549457695312
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง
คุณอุเอฮาระ ไอ (Uehara Ai) อดีตนักแสดง AV ชื่อดังวัย 30 ปี ได้โพสต์วิดีโอสั้นในชุดว่ายน้ำสีชมพูที่เผยให้เห็นหุ่นสุดเป๊ะของเจ้าตัว ทำเอาแฟนๆ เข้ามากดไลค์และคอมเมนต์กันรัวๆ ในอินสตาแกรม
กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ก รุ่น UH-60JA ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สังกัดกองพลที่ 8 ของกองกำลังป้องกันตนเองภาคพื้นดินจำนวน 10 นายโดยสารไปด้วย ได้หายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 6 เมษายน ใกล้กับเกาะมิยาโกะ จังหวัดโอกินาว่า
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 4.30 น. วันที่ 30 มกราคม ได้พบเห็นเรือหน่วยยามฝั่งจีน 3 ลำบุกรุกเข้ามาในน่านน้ำญี่ปุ่นบริเวณนอกชายฝั่งหมู่เกาะเซนกากุของจังหวัดโอกินาว่า
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นรายงานว่า วันที่ 10 มกราคม เรือหน่วยยามฝั่งจีน 4 ลำได้บุกรุกเข้ามาในเขตน่านน้ำญี่ปุ่นแถวหมู่เกาะเซนกากุ จังหวัดโอกินาว่า โดยทยอยบุกรุกเข้ามาทีละลำตั้งแต่เวลา 10.30 น.
วันที่ 22 ธันวาคมปีที่แล้ว เรือหน่วยยามฝั่งจีน 2 ลำได้บุกรุกเข้ามาในน่านน้ำญี่ปุ่นนอกชายฝั่งเกาะหมู่เกาะเซนกากุในจังหวัดโอกินาว่า ก่อนที่จะออกจากน่านน้ำไปในวันที่ 25 ธันวาคม รวมระยะเวลาในการบุกรุกน่านน้ำนานสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 72 ชั่วโมง 45 นาที

ข่าวสารทั่วไป

ทาคาฮาชิ ริน นางแบบกราเวียร์ชื่อดัง อวดความเซ็กซี่เกินต้านในชุดแหวกอก

ทาคาฮาชิ ริน (Takahashi Rin) นางแบบกราเวียร์/ริงเกิร์ลสุดฮอตในวัย 33 ปีกับหน้าอกคัพ H ได้ออกมาโพสต์อวดความเซ็กซี่เกินต้านทานในชุดแหวกอกผ่านทางอินสตาแกรม

อนิเมะ คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ เผยภาพวิชวลแรก ทีมงาน และนักพากย์หลัก

หลังจากที่ไลท์โนเวล "คุณอาเรียโต๊ะข้างๆพูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย" (Tokidoki Bosotto Roshiago De Dereru Tonari no Alya-san) ได้รับการประกาศสร้างทีวีอนิเมะไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดก็ได้มีการเผยข้อมูลใหม่ๆ ในส่วนของภาพวิชวล ทีมงาน นักพากย์หลัก ออกมาแล้ว

Dr.STONE NEW WORLD พาร์ท 2 เผยภาพวิชวลใหม่ เริ่มฉาย 12 ต.ค.นี้

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ Dr.STONE NEW WORLD หรือซีซั่น 3 ได้เผยภาพวิชวลใหม่ของพาร์ทที่ 2 ที่จะกลับมาออกอากาศต่ออีกครั้งในเดือนตุลาคมนี้

Spy x Family ซีซั่น 2 เผยตัวอย่างใหม่ พร้อมเพลง OP-ED เริ่มฉาย 7 ต.ค.นี้

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ Spy x Family ได้เผยตัวอย่างใหม่ของทีวีอนิเมะซีซั่น 2 ที่จะเริ่มออกอากาศในเดือนตุลาคมนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว

เอนาโกะ และ อิโอริ โมเอะ สองเจ้าแม่คอสเพลย์สุดเซ็กซี่ปรากฎตัวในงาน TGS2023

งาน Tokyo Game Show 2023 (TGS 2023) หนึ่งในมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ Makuhari Messe ในจังหวัดชิบะ โดยงานประจำปีนี้ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21-24 กันยายนที่ผ่านมา โดยนอกจากเกมใหม่ๆ ที่ได้นำเสนอกันภายในงานแล้ว ก็มีเหล่าคอสเพลย์ชื่อดังที่มาร่วมกันสร้างสีสรรค์ให้กับแฟนๆ ภายในงานอีกด้วย

คำศัพท์น่ารู้
  • เมื่อวาน
  • 昨日
    kinou
    เมื่อวานไม่ได้ไปไหน
    昨日はどこも行きませんでした
    kinou wa doko mo ikimasendeshita
facebook
วันหยุด