น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

  น้ำตกฮิจิ (比地大滝) น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะหลักโอกินาว่า มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 26 เมตร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอกินาว่าในพื้นที่ที่เรียกว่า "ยันบารุ"
  "ยันบารุ" เป็นพื้นที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่าและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์หรือสัตว์ต่างๆ มากมาย โดยระหว่างทางที่เดินไปยังน้ำตกยังมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ท้องถิ่น ตลอดจนสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งหากสนใจยังสามารถค้นคว้าหาข้อมูลได้ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ายัมบารุได้อีกด้วย 
  ระหว่างทางที่ไปน้ำตกจะมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเดินข้ามสะพานไม้แขวนเหนือหุบเขาสีเขียวชอุ่มที่มีความถึงสูง 17 เมตร
  นอกจากนี้ที่บริเวณจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่เดินไปยังน้ำตกยังเป็นพื้นที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิสำหรับค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและครบครัน เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หรือสถานที่สำหรับประกอบอาหาร เป็นต้น

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็ก 300 เยน

เวลาเปิด - ปิด

เมษายน - ตุลาคม | 9:00 - 18:00 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 16:00 น.)
พฤศจิกายน - มีนาคม | 9:00 - 17:30 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 15:00 น.)

ปิดทำการ

วันที่สภาพอากาศแปรปรวน

การเดินทาง

นั่งรถบัส Okinawa Bus จากสถานีขนส่งนาฮะ (Naha Bus Terminal) ไปลงที่ป้าย Okuma Beach แล้วเดินต่ออีก 30 นาทีไปยังสถานที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิ จากนั้นเดินต่ออีก 40 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

781-1 Hiji, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa 905-1413

เบอร์โทรศัพท์

0980-41-3636

13.753064957083826, 100.58549457695312
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง
คุณอุเอฮาระ ไอ (Uehara Ai) อดีตนักแสดง AV ชื่อดังวัย 30 ปี ได้โพสต์วิดีโอสั้นในชุดว่ายน้ำสีชมพูที่เผยให้เห็นหุ่นสุดเป๊ะของเจ้าตัว ทำเอาแฟนๆ เข้ามากดไลค์และคอมเมนต์กันรัวๆ ในอินสตาแกรม
กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ก รุ่น UH-60JA ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สังกัดกองพลที่ 8 ของกองกำลังป้องกันตนเองภาคพื้นดินจำนวน 10 นายโดยสารไปด้วย ได้หายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 6 เมษายน ใกล้กับเกาะมิยาโกะ จังหวัดโอกินาว่า
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 4.30 น. วันที่ 30 มกราคม ได้พบเห็นเรือหน่วยยามฝั่งจีน 3 ลำบุกรุกเข้ามาในน่านน้ำญี่ปุ่นบริเวณนอกชายฝั่งหมู่เกาะเซนกากุของจังหวัดโอกินาว่า
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นรายงานว่า วันที่ 10 มกราคม เรือหน่วยยามฝั่งจีน 4 ลำได้บุกรุกเข้ามาในเขตน่านน้ำญี่ปุ่นแถวหมู่เกาะเซนกากุ จังหวัดโอกินาว่า โดยทยอยบุกรุกเข้ามาทีละลำตั้งแต่เวลา 10.30 น.
วันที่ 22 ธันวาคมปีที่แล้ว เรือหน่วยยามฝั่งจีน 2 ลำได้บุกรุกเข้ามาในน่านน้ำญี่ปุ่นนอกชายฝั่งเกาะหมู่เกาะเซนกากุในจังหวัดโอกินาว่า ก่อนที่จะออกจากน่านน้ำไปในวันที่ 25 ธันวาคม รวมระยะเวลาในการบุกรุกน่านน้ำนานสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 72 ชั่วโมง 45 นาที

ข่าวสารทั่วไป

มิคามิ ยูอะ อดีตดารา AV ตัวท็อป อวดหุ่นเซี๊ยะโชว์ออร่ากระจ่างใสในชุดว่ายน้ำหลากสีสัน

คุณมิคามิ ยูอะ (Mikami Yua) อดีตดารา AV ตัวท็อปวัย 30 ปี ได้ออกมาอวดหุ่นเซี๊ยะ โชว์ออร่าผิวขาวกระจ่างใสในชุดว่ายน้ำน่ารักๆ หลากหลายสีสัน ให้แฟนๆ ได้ชมกันผ่านทางอินสตาแกรม

Square Enix เปิดตัว Dragon Quest III HD-2D Remake วางจำหน่าย 14 พ.ย.นี้

ภายในงาน Nintendo Direct ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา Square Enix ได้ประกาศเปิดตัวเกม Dragon Quest III HD-2D Remake อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยตัวอย่างเกมออกมาแล้ว

Momentary Lily ออริจินัลอนิเมะจากสตูดิโอ GoHands เผยภาพคีย์วิชวลและตัวอย่างใหม่

Momentary Lily ออริจินัลอนิเมะจากสตูดิโอ GoHands ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เผยภาพคีย์วิชวลและตัวอย่าง รวมถึงนักพากย์หลักและศิลปินที่ร้องเพลง OP ออกมาแล้ว

USJ ประกาศคอลแลปส์ครั้งแรกกับอนิเมะ Chainsaw Man ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

สวนสนุก Universal Studios Japan (ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน) หรือ USJ ประกาศคอลแลปส์ร่วมกับอนิเมะ Chainsaw Man (เชนซอว์แมน) เป็นครั้งแรก พร้อมเผยภาพโปรโมทออกมาแล้ว

เอนาโกะ สาวคอสเพลย์ตัวท็อปของญี่ปุ่น เผยขาเรียวสวยในชุดยอร์จาก SPY x FAMILY

คุณเอนาโกะ (Enako) คอสเพลเยอร์สาวตัวท็อปของญี่ปุ่น วัย 30 ปี ได้ออกมาโพสต์ภาพคอสเพลย์ ยอร์ ฟอเจอร์ จากมังงะและอนิเมะ SPY x FAMILY ให้แฟนๆ ได้รับชมกันบน X (ทวิตเตอร์) และอินสตาแกรมของตน

คำศัพท์น่ารู้
  • พี่สาว (คนอื่น)
  • お姉さん
    oneesan
facebook
วันหยุด