น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

ข้อมูลทั่วไป

น้ำตกฮิจิ (比地大滝) น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะหลักโอกินาว่า มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 26 เมตร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอกินาว่าในพื้นที่ที่เรียกว่า "ยันบารุ" ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่าและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์หรือสัตว์ต่างๆ มากมาย โดยระหว่างทางที่เดินไปยังน้ำตกยังมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ท้องถิ่น ตลอดจนสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งหากสนใจยังสามารถค้นคว้าหาข้อมูลได้ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ายัมบารุได้อีกด้วย อีกทั้งระหว่างทางที่ไปน้ำตกยังมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเดินข้ามสะพานไม้แขวนเหนือหุบเขาสีเขียวชอุ่มที่มีความถึงสูง 17 เมตร นอกจากนี้ที่บริเวณจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่เดินไปยังน้ำตกยังเป็นพื้นที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิสำหรับค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและครบครัน เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หรือสถานที่สำหรับประกอบอาหาร เป็นต้น

น้ำตกฮิจิ (比地大滝)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็ก 300 เยน

เวลาเปิด - ปิด

เมษายน - ตุลาคม | 9:00 - 18:00 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 16:00 น.)
พฤศจิกายน - มีนาคม | 9:00 - 17:30 น. (เข้าได้อย่างช้าที่สุด 15:00 น.)

ปิดทำการ

วันที่สภาพอากาศแปรปรวน

การเดินทาง

นั่งรถบัส Okinawa Bus จากสถานีขนส่งนาฮะ (Naha Bus Terminal) ไปลงที่ป้าย Okuma Beach แล้วเดินต่ออีก 30 นาทีไปยังสถานที่ตั้งแคมป์ฮิจิโอทากิ จากนั้นเดินต่ออีก 40 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

781-1 Hiji, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa 905-1413

เบอร์โทรศัพท์

0980-41-3636

13.753064957083826, 100.58549457695312
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นรายงานว่าเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน เรือหน่วยยามฝั่งจีนจำนวน 4 ลำได้บุกรุกน่านน้ำญี่ปุ่นบริเวณนอกชายฝั่งเกาะมินามิโคจิมะของหมู่เกาะเซนกากุ จังหวัดโอกินาว่า โดยเริ่มบุกเข้ามาทีละลำตั้งแต่เวลาประมาณ 2.40 น. จนถึง 10.00 น.
อาจารย์ทาคาฮาชิ คาซูกิ อายุ 60 ปี ผู้วาดมังงะ Yu-Gi-Oh! (เกมกลคนอัจฉริยะ) ถูกพบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตอยู่นอกชายฝั่งเมืองนาโงะ จังหวัดโอกินาว่า ในวันที่ 6 กรกฎาคม
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นรายงานว่าเมื่อวันที่ 28 กันยายน เวลาประมาณ 3.30 น. เรือหน่วยยามฝั่งจีนจำนวน 3 ลำได้บุกรุกน่านน้ำญี่ปุ่นบริเวณนอกชายฝั่งเกาะมินามิโคจิมะของหมู่เกาะเซนกากุ จังหวัดโอกินาว่า
สำนักงานความมั่นคงทางทะเลของญี่ปุ่นเขต 11 รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม เวลาประมาณ 10.15 น. พบเรือหน่วยยามฝั่งจีนจำนวน 4 ลำบุกรุกน่านน้ำญี่ปุ่นบริเวณนอกชายฝั่งเกาะคุบะของหมู่เกาะเซนกากุ จังหวัดโอกินาว่า
ทางการจังหวัดโอกินาว่ารายงานว่า อัตราการใช้เตียงผู้ป่วยโควิด-19 ของโรงพยาบาลในพื้นที่เกาะหลักของจังหวัดโอกินาว่าพุ่งสูงเกิน 100% แล้ว นอกจากนี้อัตราการใช้เตียงของผู้ป่วยโรคอื่นๆ ที่ไม่ใช่โควิด-19 ก็สูงไม่แพ้กัน ทำให้ทางโรงพยาบาลกำลังเผชิญกับสถานการณ์สิ้นหวังถึงขั้นที่ไม่สามารถรับผู้ป่วยเพิ่มได้แล้ว

ข่าวสารทั่วไป

Spy x Family ฉบับละครเวทีมิวสิคัล ปล่อยคลิป PV นักแสดง

ทวิตเตอร์ทางการของ Spy x Family ฉบับละครเวทีมิวสิคัล ได้ปล่อบคลิป PV นักแสดงออกมาให้ชมกันแล้ว

โมบิลสูทกันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ ฉาย 3 ตอนสุดท้ายแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ โมบิลสูทกันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ (Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury) ได้มีประกาศเกี่ยวกับกำหนดการออกอากาศ 3 ตอนสุดท้ายของครึ่งแรก ซึ่งได้แก่ตอนที่ 10-12 ในระหว่างเดือนธันวาคม ปี 2022 ถึงเดือนมกราคม ปี 2023

Black Clover The Movie เผยภาพวิชวลใหม่และ 2 ตัวละครออริจินอล

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ Black Clover ได้เผยภาพวิชวลใหม่ของ "Black Clover The Movie: Sword of the Wizard King" (แบล็คโคลเวอร์ เดอมูฟวี่: ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์) ออกมาแล้ว

โอคาโมโตะ รินะ นักมวยไทยชาวญี่ปุ่น ถูกจับหลังปลอมลายเซ็นบนโปสเตอร์ไปประมูลขาย

วันที่ 5 ธันวาคม คุณโอคาโมโตะ รินะ (Okamoto Rina) หรือ ปังจังรินะ (Panchan Rina) นักมวยไทยชาวญี่ปุ่นวัย 28 ปี ถูกตำรวจจับกุมหลังปลอมลายเซ็นนักมวยอาชีพชื่อดังบนโปสเตอร์แล้วนำไปประมูลขายบนอินเตอร์เน็ต

จับกุมอดีตพนักงาน Square Enix อีกครั้งหลังมีการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลวงใน

นายนากะ ยูจิ อายุ 57 ปี และนายซาซากิ ไทสุเกะ อายุ 38 ปี อดีตพนักงานของบริษัทเกม Square Enix ได้ถูกตำรวจจับกุมอีกครั้งในคดีซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลวงใน (Insider Trading) เกี่ยวกับการพัฒนาเกม

คำศัพท์น่ารู้
  • น้ำแข็ง
  • kōri
    น้ำแข็งก้อน
    アイスキューブ
    aisukyūbu
facebook