เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

น้ำตกโชเมียว (称名滝)

น้ำตกโชเมียว (称名滝)
น้ำตกโชเมียว (称名滝)
ข้อมูลทั่วไป

  น้ำตกโชเมียว (Shomyo Falls) คือน้ำตกบนเขาซึ่งอยู่ห่างจากเส้นทางสายแอลป์ ทาเทยามะคุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของจังหวัดโทยามะ ตั้งอยู่ที่ภูเขาทะเทะยะมะ ระหว่างจังหวัดโทะยามะและจังหวัดกิฟุถือเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและมีความสูง 350 เมตร ช่วงฤดูใบไม้ผลิเมื่อหิมะละลาย น้ำตกฮันโนะกิ ซึ่งเป็นน้ำตกอันดับสองจะไหลลงมาที่โชเมียว ทำให้สามารถมองเห็นน้ำตกทั้งสองได้พร้อมกันและเป็นไดบะคุฟุ (Daibakufu) ที่หมายถึงน้ำตกยิ่งใหญ่ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่หิมะด้านบนภูเขาละลายและไหลลงสู่แม่น้ำบางครั้งเราอาจจะได้เห็นน้ำตกฮันโนะกิ (Hannoki Falls) ความสูง 500 เมตร (ซึ่งสูงกว่าน้ำตกโชเมียว) ปรากฏขึ้นข้างๆ กัน ซึ่งภาพของน้ำตก 2 สายไหลหลั่งลงมาเป็นรูปตัว V พร้อมละอองสีขาวกระเซ็นซ่านนั้นเป็นภาพที่ยิ่งใหญ่อลังการอย่างมากเมื่อกระแสน้ำเพิ่มมากขึ้นน้ำตกโซเม็นซึ่งเป็นน้ำตกอันดับสาม จะสามารถมองเห็นได้พร้อมกัน

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

-

เวลาเปิด - ปิด

-

ปิดทำการ

-

การเดินทาง

-

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

Ashikuraji, Nakaniikawa Gun Tateyama Machi, Toyama Ken, 930-1406, Japan

เบอร์โทรศัพท์

076-462-9971

ตำแหน่ง
36.5755126,137.52380530000005
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
"ฟูจิเท็น สโนว์ รีสอร์ท" ซึ่งตั้งอยู่ ณ ระดับความสูงประมาณ 1,300 เมตร ใกล้กับเชิงภูเขาไฟฟูจิ ได้คับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่มาสนุกสนานกับสกีและสโนว์บอร์ดภายใต้บรรยากาศและท้องฟ้าอันสดใสในช่วงวันหยุดปีใหม่
โรงเรียนมัธยมปลายทางด้านเกษตรกรรมแห่งหนึ่งในจังหวัดโทยามะ ในทุกๆ ปีจะมีคาบเรียนที่ทำการทดลองต่างๆ เกี่ยวกับการปลูกข้าวโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลง และในปีนี้ก็ได้นำหุ่นยนต์ซึ่งมีชื่อว่า "ไอกาโมะ" ของบริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งจากโตเกียวมาใช้ในการทดลองกําจัดวัชพืชในนาข้าว โดยไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง
บ่อน้ำร้อนคาปิบาราที่สวนสัตว์เมืองโทยามะเปิดให้เที่ยวชมแล้ว

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ทาเตยามะ (立山)

คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลายเช่นการปีนเขาไต่เขาเดินป่า มีความรู้สึกถึงธรรมชาติที่งดงามของโตยามะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม กระเช้าไฟฟ้าทาเตยามะเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่เชื่อมระหว่างภูเขาไดคังโบกับที่ราบคุโรเบะไดระและเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

หุบเขาคุโรเบะ (黒部平)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม หุบเขาคุโรเบะเป็นหุบเขารูปตัววี เป็นเทือกเขาที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่นประกอบด้วยแนวหน้าผาสูงชัน ป่าหนาทึบที่อุดมสมบูรณ์ และน้ำพุร้อนกลางแจ้ง ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่โด่งดังสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบธรรมชาติ

เขื่อนคุโรเบะ (黒部ダム)

เป็นเขื่อนที่สูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยใช้สำหรับผลิตไฟฟ้าให้แก่ภูมิภาคคันไซและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเส้นทางทาเทยาม่า คุโรเบะ(Tateyama Kurobe Alpine Route)อีกด้วย เขื่อนคุโรเบะยังเป็นสถานที่ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์มากมาย มีบริการกล้องที่จุดชมวิวในการถ่ายภาพเขื่อนในระยะใกล้ ที่เรียกว่า “โฟโต้แดม (Photo Dam)” ซึ่งได้รับความนิยมมาก

รถบาสสายอุโมงค์คันเด็น (関電トンネルトロリーバス)

รถบัสไฟฟ้าดำเนินการโดย บริษัท คันไซอิเลคทริคพาวเวอร์โดยใช้กระแสไฟฟ้าซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผสมผสานความสะดวกสบายของการขนส่งที่ทันสมัยเข้ากับความรู้สึกคิดถึงสมัยอดีต